Xe hạng B tháng 5/2022: Toyota Vios cho đối thủ “hít khói”


Sau một thời gian bị chèn ép, đến tháng 5/2022 Toyota Vios đã khiến các đối thủ phải “hít khói” bởi doanh số ấn tượng gần 4.000 xe của mình.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor doanh số các mẫu xe hạng B có khá nhiều sự biến động từ Toyota Vios và Honda City. Nếu Vios thăng hoa với doanh số ấn tượng thì City lại có sự sụt giảm thê thảm.

Theo đó, Toyota Vios trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong tháng 5/2022 với 3.887 xe.  Kết quả này giúp Vios không chỉ đạt đỉnh doanh số mà còn độc chiếm luôn vị trí số 1 trong top xe bán chạy nhất tháng, bỏ xa đối thủ trực tiếp là Hyundai Accent tới hơn 2.000 chiếc. Đồng thời cũng giành lại vị trí xe hạng B bán chạy nhất từ tay Honda City.

Toyota Vios đã có tháng kinh doanh thành công

Cộng dồn 5 tháng đầu năm Toyota Vios đạt doanh số 11.564 xe. Rõ ràng với lợi thế của xe lắp ráp trong nước cùng với lượng hàng tồn kho dồi dào khi Vios là mẫu xe duy nhất của Toyota không bị tình trạng khan hàng đã giúp mẫu xe này có doanh số ấn tượng.

Ở chiều ngược lại, trong tháng 5/2022, Hyundai Accent cũng sụt giảm doanh số nhẹ nhưng không đáng kể, đứng ở vị trí thứ 2 phân khúc sedan hạng B. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai Thành Công và cũng là đại diện tiếp theo của phân khúc góp mặt trong top 10 xe bán chạy.

Đáng chú ý nhất là màn tụt giảm của Honda City khi chỉ bán được 1.664 xe, giảm mạnh tới 1.367 xe so với tháng trước đó, tương đương với giảm 44,7%. Với kết quả này, Honda City tụt từ hạng 1 của tháng trước xuống hạng 3 của tháng này trong phân khúc xe hạng B. Mặc dù vậy đây vẫn là mẫu ô tô Honda bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Các vị trí xếp hạng doanh số 4,5 và 6 trong tháng 5/2022 của phân khúc sedan hạng B lần lượt thuộc về Mitsubishi Attrage, Kia Soluto và Mazda 2. Doanh số lần lượt đạt 617, 310 và 205 xe bán ra.

Bán chậm nhất phân khúc là Suzuki Ciaz khi chỉ có 5 xe được bán ra. Tuy nhiên, khi so với tháng trước doanh số bằng 0 thì tháng 5 này Ciaz vẫn có mức tăng trưởng dương.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar