Xe nào gây thất vọng nhất năm 2022?


2022 là một năm đầy thăng trầm của thị trường ô tô. Trong khi những phương tiện như Ford Bronco Raptor, GMC Hummer EV và Jeep Grand Wagoneer đang gây chú ý bởi hàng loạt tính năng ưu việt, một số dòng sản phẩm mới ra mắt khác dường như đang gây khó chịu đối với người tiêu dùng. 

Đứng đầu trong danh sách xe gây thất vọng nhất năm 2022 là Toyota bZ4X và mẫu xe “song sinh” Subaru Solterra. Được quảng cáo là bước đột phá đầu tiên của các thương hiệu Nhật Bản vào xe điện crossover hiện đại, Solterra và bZ4X đã gặp nhiều khó khăn ở những bước đầu tiên.

Đầu tiên, khách hàng bZ4X/Solterra được thông báo rằng nó có thể không sạc nhanh trong thời tiết lạnh. Sau đó, chúng gặp sự cố vào tháng 6 do một đợt thu hồi bánh xe có thể rơi ra. Việc tìm ra giải pháp cho vấn đề đó mất nhiều thời gian đến nỗi Toyota đề nghị mua lại xe từ khách hàng. Gần đây hơn, các cuộc thử nghiệm ở châu Âu cho thấy mẫu xe này chỉ đạt được một nửa phạm vi hoạt động so với quảng cáo và Toyota trả lời rằng họ sẽ xem xét điều đó.

Tiếp theo là Hyundai Santa Cruz. Khi lần đầu tiên được công bố, nó có vẻ như là một chiến thắng tiềm năng rất lớn cho Hyundai. Chiếc xe dường như đã mang đến tín hiệu tốt cho Hyundai khi lấp đầy khoảng trống trong phân khúc bán tải. Tuy, Ford Maverick xuất hiện với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và mức giá thấp hơn, đạt bật mẫu bán tải đến từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, Volkswagen I.D. Buzz cũng nằm trong danh sách gây thất vọng với giới mộ điệu. Dù vậy hãng xe Đức vẫn chưa công bố giá cả hoặc thông số kỹ thuật cho phiên bản ở Mỹ, nhưng ở Đức, nó khá đắt đỏ khi có giá 64.581 Euro (tương đương 68.500 USD). Trên thực tế, hiệu suất của nó lại không bằng một chiếc Chrysler Pacifica Hybrid có công suất 201 mã lực với pin 82 kWh cung cấp phạm vi lái xe ước tính là 424 km (261 dặm) cho một lần sạc.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar