Xiaomi sẽ giới thiệu nguyên mẫu xe điện vào tháng sau, sản xuất chính thức từ năm 2024?


“Gã khổng lồ công nghệ” Xiaomi đang bắt đầu những bước đầu tiên trong quá trình phát triển và thương mại hóa mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Vào tháng 3/2021, Xiaomi lần đầu công bố sẽ tham gia vào ngành xe điện với dự án có mức đầu tư ban đầu 1,5 tỷ USD và tăng lên tới 10 tỷ USD trong 10 năm tới. Vào tháng 11 cùng năm, hãng đã ký hợp đồng thuê đất tại Bắc Kinh để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô của mình với sản lượng hàng năm 300.000 chiếc.

Theo báo cáo mới đây từ Sina Tech, Xiaomi sẽ xuất xưởng chiếc ô tô điện đầu tiên của mình và năm 2024, và công bố một nguyên mẫu kỹ thuật vào tháng 8/2022; tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về các chi tiết của mẫu xe này và khả năng áp dụng trong sản xuất xe thực tế.

Dù vậy, một số báo cáo cho thấy xe điện đầu tiên của Xiaomi sẽ được thiết kế bởi Shanghai HVST Automotive Design, công ty đứng sau thiết kế của mẫu concept WM Motor Maven. 

Trong khi đó, nhà máy ô tô của Xiaomi sẽ xây dựng theo 2 giai đoạn, mỗi gian đoạn đạt công suất sản xuất tối đa 150.000 xe/năm. Vào tháng 3, nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng trong lĩnh vực ô tô đã tăng lên tới 1.000 người và sẽ tiếp tục mở rộng thêm để tập trung vào các công nghệ lái tự động và khoang lái thông minh. Hiện tại, Xiaomi đang cân nhắc kiểu dáng thân xe và làm việc trên ít nhất 4 mẫu ô tô khác nhau.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar