Toyota Hilux đời mới trở lại Việt Nam, “phả hơi nóng” vào vua bán tải Ford Ranger


Vì không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, Hilux tạm xa thị trường Việt, để lại khoảng trống doanh số trong phân khúc bán tải cho Ford Ranger xuyên suốt năm 2022. Tuy nhiên, ngay cuối quý I năm 2023, mẫu bán tải thế hệ mới đến từ Nhật Bản sẽ trở lại thị trường trong nước, khiến nhiều dân chơi off-road mong chờ.

Theo thông tin nội bộ, sẽ có khoảng 100 chiếc bán tải Hilux đời mới phiên bản 2.4 4×2 AT cập bến Việt Nam trong tháng 3/2023. Sau đó, phiên bản 2.4 MT một và hai cầu cũng như bản 2.8 sẽ trình làng. Cùng với đó, Toyota có thể cung cấp biến thể mạnh mẽ của bán tải Hilux mang tên GR Sport (GR-S). Các dòng sản phẩm này sẽ có sẵn dưới dạng nhập khẩu từ Thái Lan.

Dù chưa công bố chính thức, Toyota 2.4 4×2 AT dự kiến trang bị động cơ 2.4 lít Intercooler VNT đi kèm hệ thống phun nhiên liệu điện tử Common Rail, cho công suất tối đa khoảng 148 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Cùng với đó, mẫu bán tải này sẽ sử dụng nhiều tính năng hiện đại, sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ đến từ các thương hiệu.

Tạm dừng bán trong thời gian dài, Toyota Hilux chỉ bán được 10 chiếc trong năm 2022, đều là hàng tồn từ năm 2021. Vì thế, sự trở lại trong năm nay dự kiến sẽ khiến phân khúc bán tải tại thị trường trong nước trở nên cân bằng hơn khi hiện nay, 70% doanh số bán xe bán tải đều do Ford Ranger nắm giữ (Nissan Navara không có số liệu bán hàng).


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar