Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên chính thức xuất xưởng


Chiếc Toyota GR Supra 2020 đầu tiên thuộc phiên bản sản xuất thương mại đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Magna Steyr đặt tại Graz, Áo.

Sau 17 năm vắng bóng, Toyota Supra thế hệ thứ 5 đã chính thức ra mắt tại triển lãm Ô tô Bắc Mỹ diễn ra hồi trung tuần tháng 1 với nền tảng chia sẻ từ BMW Z4 Roadster. Màn tái sinh của Toyota Supra mang theo kỳ vọng của hãng xe Nhật Bản về một huyền thoại sau gần 20 năm gián đoạn sản xuất, đồng thời là sự kiện được mong chờ nhất trong năm đối với những người mê xe thể thao. 

Sau hơn hai tháng kể từ ngày ra mắt, chiếc Toyota Supra thế hệ mới đầu tiên đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất của Honda tại Graz, Áo. Chiếc Supra 2020 “Global#1″ này thuộc phiên bản sản xuất thương mại có số VIN với dãy số cuối “20201”– trong đó “2020” là năm Supra được hồi sinh và số “1” cuối dãy số đánh dấu đây là chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, bên cạnh đó, trên khối động cơ của chiếc Supra còn có chữ ký của chủ tịch Toyota Akio Toyoda. 

Chiếc Supra 2020 “Global#1” khoác lên mình ngoại thất màu xám mờ, các ốp gương màu đỏ và bộ mâm xe màu đen mờ. Để đồng bộ với thiết kế ngoại thất, khoang lái của Supra này cũng nổi bật với hàng ghế ngồi màu đỏ và những chi tiết trang trí bằng sợi carbon điểm xuyết. Bên cạnh khối động cơ, chiếc Supra cũng sẽ được đeo một tấm biển có chữ ký của CEO Toyota Akio Toyoda. Hiện 

Giấc mơ sở hữu chiếc Supra đầu tiên của các tín đồ xe thể thao đã sớm khép lại ngay từ khi chiếc xe chưa xuất xưởng, bởi lẽ Toyota đã bán cho một khách hàng với giá 2,1 triệu USD hồi tháng 1/2019 qua cuộc đấu giá do Barrett-Jackson tổ chức ở Scottsdale, Mỹ.

Toyota cũng dùng số tiền thu được từ việc bán chiếc GR Supra 2020 đầu tiên để làm từ thiện. Toyota dùng 100% số tiền bán chiếc GR Supra 2020 đầu tiên hỗ trợ cho Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) và Quỹ Bob Woodruff Foundation (BWF). Hai tổ chức từ thiện này chủ yếu hoạt động nhằm chống lại bệnh tim và hỗ trợ các nạn nhân của sự kiện 9/11.

Đến nay, danh tính của chủ sở hữu chiếc Supra “Global#1” vẫn chưa được tiết lộ. Toyota cho biết vị chủ nhân đặc biệt này sẽ được tham dự một trải nghiệm đường đua VIP trong đó gồm một bộ đồ đua chuyên nghiệp được tùy chỉnh, hai vé VIP tới TOYOTA OWNERS 400 – Đường đua Richmond và cơ hội trải nghiệm tốc độ cao cùng tay đua Michael Waltrip.

Dự kiến, Toyota Supra sẽ chính thức bán ra tại thị trường Mỹ từ mùa hè năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar