Ế ẩm, Toyota Yaris bị khai tử tại Mỹ


Toyota sẽ dừng bán và sản xuất xe Yaris cả phiên bản sedan và hatchback tại Mỹ do doanh số khá èo uột.

Mới đây Toyota đã tiếp tục khai tử Yaris cả phiên bản sedan và hatchback tại thị trường Mỹ. Đây được xem là hành động hợp xu thế khi đặt trong bối cảnh người tiêu dùng hầu như tập trung chủ yếu vào các dòng Crossover và SUV khiến doanh số của xe sedan và hatchback ở thị trường Mỹ sụt giảm mạnh.

Quyết định khai tử Toyota Yaris không quá bất ngờ do doanh số tại thị trường Hoa Kỳ của mẫu xe này đã giảm dần theo từng năm. Theo trang Carsalebase, Toyota Yaris chỉ bán được 2.181 xe tại Hoa Kỳ trong năm qua, tăng nhẹ so với 1.940 xe vào năm 2018. Những con số vừa nêu không thấm vào đâu so với 102.328 xe bán ra vào năm 2008 và 10.872 xe vào năm 2016.

Tại Hoa Kỳ, Toyota Yaris đã có mặt được 14 năm và là phiên bản đổi logo của Mazda 2. Toyota Yaris tại Mỹ sử dụng động cơ tăng áp 1.5L sản sinh công suất lên tới 79 kW (106 mã lực). Sau khi Toyota Yaris ra đi, Toyota chỉ còn chiếc crossover C-HR là mẫu xe cỡ nhỏ duy nhất. Và Toyota cho biết họ chưa có kế hoạch trình làng mẫu xe nào trong phân khúc mà Yaris bỏ lại.

Tại Việt Nam hiện trên website mẫu Yaris vẫn còn là chỉ có một phiên bản duy nhất là phiên bản hatchback 1.5 GCVT giá từ 650 triệu đồng thuộc diện nhập khẩu nguyên chiếc.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar