SUV chạy điện hoàn toàn mới của Toyota sắp lộ diện?


Bắt tay hợp tác cùng hãng Subaru, Toyota sẽ tung ra thị trường sắp tới một siêu phẩm hứa hẹn sẽ gây bất ngờ với rất nhiều người. Cụ thể, đó sẽ là một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới.

Theo thông tin mới nhất vừa cập nhật, Toyota đã xác nhận sẽ tiết lộ một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới, đây là mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng dành riêng cho xe điện, nhờ vào việc Toyota bắt tay hợp tác cùng Subaru.

Điển hình nhất là Toyota vừa tung ra ảnh phác họa kiểu dáng của một mẫu SUV. Đính kèm theo đó là vài thông tin chi tiết về cơ sở gầm bệ e-TNGA mới do công ty hợp tác phát triển cùng Subaru.

SUV chạy điện hoàn toàn mới của Toyota sắp lộ diện?

Mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện mới sẽ có kích cỡ tương đương dòng RAV4, nhưng có thể là bản trục cơ sở kéo dài, riêng phần mũi xe có kích thước ngắn hơn. Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy ZEV của Toyota ở Nhật, hứa hẹn sẽ được thiết kế để bán ở nhiều thị trường trên khắp thế giới.

Nói rõ hơn, nền tảng e-TNGA được thiết kế phù hợp với tất cả các dạng hệ dẫn động có trên thị trường, dễ dàng vận hành tích hợp cũng như chứa nhiều loại pin và động cơ điện có kiểu loại khác nhau. Đây là tiền đề quan trọng để nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau ra đời.

SUV chạy điện hoàn toàn mới của Toyota sắp lộ diện?

Nếu mẫu xe này thành hiện thực thì đây hứa hẹn sẽ là siêu phẩm tiên phong, khởi đầu cho 6 mẫu xe chạy điện mới sử dụng cơ sở gầm bệ mới này.

Được biết, bước chân vào thị trường Việt Nam từ sớm, thương hiệu Toyota hiện đang chào bán rất nhiều dòng xe thuộc đủ phân khúc khác nhau từ sedan, hatchback đến SUV, bán tải hay cả MPV. Những mẫu xe này luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, đồng thời giá xe Toyota cũng ít bị mất giá sau quá trình sử dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng được đánh giá là rất tốt. Tuy vậy, giá bán của xe luôn cao hơn so với đối thủ cùng phân khúc một chút dù có ít trang bị hiện đại hơn.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar