Top 10 xe bán chạy nhất năm 2021: Vinfast Fadil liệu 1 phút huy hoàng rồi chợt tắt?


Năm 2021, ghi nhận sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid tới thị trường ô tô Việt Nam. Không chỉ khiến người tiêu dùng dè dặt khi mua xe mà quá trình sản xuất hay nhập khẩu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Và thực tế, số lượng xe bán ra năm 2021 cũng thấp hơn đáng kể so với 2020.

Trong năm khó khăn này, Vinfast Fadil vươn mình lên vị trí số 1 thị trường với 24.128 xe bán ra. Với tuyên bố ngừng sản xuất xe máy xăng để trở thành công ty thuần điện 100% của Vinfast vào cuối năm 2022 sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng đây có thể cũng là điểm sáng duy nhất của Fadil trước khi vụt tắt. Nhưng mẫu xe này vẫn còn được sản xuất hết năm 2022 trước khi ngừng sản xuất hẳn. Với chất lượng sản phẩm đã được chứng mình trong thực tế biết đâu đó, Fadil vẫn có thể duy trì được sức hút để có thêm một năm 2022 rực cháy.

VinFast Fadil đang là một trong những mẫu xe ăn khách nhất tại Việt Nam

Huyndai Accent và Toyota Vios, hai cái tên quá quen thuộc trong danh sách xe bán chạy nhiều năm qua đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Hai mẫu xe đình đáng ở phần khúc sedan hạng B chỉ hơn kém nhau vẻn vẹn 25 xe. Nếu không có sự xuất hiện của Fadil thì thật khó để có mẫu xe nào phá vỡ được vị trí dẫn đầu của Accent và Vios.

Hai vị trí tiếp theo, Toyota Corolla Cross ở vị trí thứ tư và Kia Seltos là thứ năm.  Cũng như Accent và Vios ở phân khúc sedan hạng B thì Cross và Seltos là 2 đối thủ đáng gờm của nhau trong phân khúc CUV hạng B. Với xu hướng gầm cao ngày càng được ưa chuộng, hai mẫu xe này được các khách hàng mua xe phục vụ gia đình ưu tiên lựa chọn.

Ford Ranger vẫn luôn thể hiện sự vô đối của mình ở phân khúc xe bán tải với 15.650 xe được bán ra. Trong một năm khó khăn và đa phần đều có xu hướng giảm doanh số thì Ranger lại có kết quả tăng 2,359 xe bán ra so với năm 2020. Nghiễm nhiên đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách.

Ở vị trí thứ 7 là Mitsubishi Xpander – mẫu MPV đa dụng khi phục vụ được cho cả nhu cầu gia đình lẫn kinh doanh vận tải. Năm 2021, Xpander đã bán được 13.616 xe.

Tiếp theo là hai mẫu xe đến từ nhà Hyundai là Santafe và Grand I10. Hai mẫu xe này đều có những phiên bản nâng cấp chất lượng trong năm 2021 để thu hút khách hàng.

Ở vị trí thứ 10 là Kia Cerato và K3 sau khi đổi tên với doanh số 10.505 xe.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar