Toyota Innova 2021 bổ sung thêm phiên bản máy dầu 2.8L tại Thái Lan


Dù được kỳ vọng sẽ có động cơ 201 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn bên dưới ca pô như Hilux và Fortuner, nhưng nào ngờ chiếc MPV danh tiếng Toyota Innova 2021 đã phải khiến nhiều người thất vọng.

Chiếc Toyota Innova 2021 được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm với Hilux và Fortuner. Đồng thời, cả dòng Hilux và Fortuner phiên bản mới cũng đều được trang bị động cơ 2.8L diesel tăng áp cải tiến, cho ra công suất tối đa 201 mã lực và mô men xoắn 500 Nm. Nhiều người mong đợi Toyota Innova 2021 cũng sẽ được trang bị động cơ mạnh tương tự.

Toyota Innova 2021 bổ sung thêm phiên bản máy dầu 2.8L tại Thái Lan

Và mới đây, cũng tại thị trường Thái Lan, Toyota Innova 2021 vừa được ra mắt có thêm tùy chọn động cơ dầu, bên cạnh các phiên bản máy xăng truyền thống.

Toyota Innova 2021 bổ sung thêm phiên bản máy dầu 2.8L tại Thái Lan

Tuy nhiên, khác xa so với kỳ vọng trước đây cho rằng, xe sẽ có động cơ 201 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn bên dưới ca pô như dòng Hilux và Fortuner phiên bản mới, nhưng nào ngờ, chiếc Toyota Innova facelift vừa trình làng tại Thái Lan phiên bản máy dầu 2.8L chỉ sản sinh công suất tối đa 170 mã lực, mạnh hơn công suất từ động cơ cũ đúng duy nhất chỉ 1 mã lực, còn mô-men xoắn thì vẫn giữ nguyên ở mức khoảng 360Nm.

Điều này cho thấy, những ai muốn mua xe với mục đích để thương mại, chạy dịch vụ thì Toyota Innova 2021 phiên bản máy dầu là một lựa chọn đáng để cân nhắc, vì chi phí nhiên liệu chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn bản máy xăng rất nhiều.

Toyota Innova 2021 bổ sung thêm phiên bản máy dầu 2.8L tại Thái Lan

Dù nhiều người khá thất vọng về khoảng động cơ, tuy nhiên phải nhìn nhận một thực tế rằng, mẫu MPV 7 chỗ như Toyota Innova 2021 luôn hướng tới yếu tố nội thất rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu. Đó là những yếu tố chính được hãng đặt lên hàng đầu. Thế nên, việc có trang bị động cơ mới mạnh hay không, trước mắt cũng không quan trọng ngay ở thị hiếu hiện tại.

Được biết, bước chân vào thị trường Việt Nam từ sớm, thương hiệu Toyota hiện đang chào bán rất nhiều dòng xe thuộc đủ phân khúc khác nhau từ sedan, hatchback đến SUV, bán tải hay cả MPV. Những mẫu xe này luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, đồng thời giá xe Toyota cũng ít bị mất giá sau quá trình sử dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng được đánh giá là rất tốt. Tuy vậy, giá bán của xe luôn cao hơn so với đối thủ cùng phân khúc một chút dù có ít trang bị hiện đại hơn.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar