Toyota Innova 2023 thay tên đổi họ tại Đông Nam Á


Dự kiến vào cuối năm nay, Toyota Innova 2023 sẽ ra mắt thị trường Đông Nam Á với tên gọi Innova Zenix.

Theo trang tin Otodriver của Indonesia cho biết Toyota Innova 2023 sẽ được đổi tên thành Innova Zenix. Đây là cái tên đã được hãng Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu tại Indonesia từ năm 2020. Ngoài ra, cái tên Zenix sẽ được dùng cho toàn bộ dòng xe Toyota Innova thế hệ mới, từ phiên bản dùng động cơ xăng cho đến hybrid.

 Trong khi đó, ở thị trường Ấn Độ, mẫu xe này lại được gọi bằng cái tên riêng là Toyota Innova Hycross. Điều này không có gì bất ngờ vì ở thế hệ cũ, Toyota Innova tại thị trường Ấn Độ cũng đã dùng tên riêng là Innova Crysta.

 Theo tạp chí Autocar Ấn Độ, Toyota Innova Zenix 2023 sẽ được phát triển dựa trên khung gầm liền khối TNGA-C hay GA-C, tương tự Corolla và Corolla Cross. Trong khi đó, thế hệ hiện tại của xe đang dùng khung gầm hình thang như xe bán tải.

 Ngoài ra, Toyota Innova Zenix 2023 còn được đồn là sẽ sở hữu chiều dài 4.700 mm và chiều dài cơ sở 2.850 mm. Nếu đúng như vậy, xe sẽ ngắn hơn 35 mm trong khi chiều dài cơ sở tăng 100 mm, hứa hẹn mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn. Nhờ khung gầm liền khối mới, Toyota Innova Zenix 2023 sẽ nhẹ hơn khoảng 170 kg so với thế hệ cũ.

 Không dừng ở đó, Toyota Innova thế hệ mới còn lấy cảm hứng thiết kế từ những người anh em cùng thương hiệu như Voxy và Noah 2022. Đây là 2 mẫu MPV mới ra mắt vào hồi đầu năm nay và hiện được bán tại một số thị trường như Nhật Bản hay Indonesia.

 Những hình ảnh chụp xe chạy trên đường thử tại Ấn Độ cho thấy Toyota Innova Zenix 2023 sở hữu các cột gần như thẳng đứng, nắp ca-pô phẳng, cụm đèn pha lấy cảm hứng từ Corolla Cross và lưới tản nhiệt nằm khá cao trên đầu xe. Tương tự thế hệ cũ, xe vẫn dùng cửa mở thông thường thay vì cửa trượt ở bên sườn.

 Thay đổi đáng chú ý tiếp theo của Toyota Innova Zenix 2023 chính là động cơ. Theo tạp chí Autocar Ấn Độ, mẫu MPV này sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid THS II nâng cấp, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L và 2 mô-tơ điện. Phiên bản hybrid mới của xe sẽ thay thế Toyota Innova máy dầu cũ.

Toyota Innova Zenix 2023 phiên bản hybrid ban đầu sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn phiên bản động cơ xăng. “Có thể sản lượng ban đầu sẽ thấp hơn và dần dần tăng lên, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường, giống như Toyota Corolla Cross”, nguồn tin nói.

 Nhiều khả năng Toyota Innova Zenix 2023 sẽ chính thức ra mắt thị trường Đông Nam Á trong năm nay. “Có thể Toyota có kế hoạch riêng để ra mắt mẫu MPV huyền thoại này. Tuy nhiên, có vẻ như sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức trong năm nay. Quá trình sản xuất xe ở Indonesia dường như cũng đã bắt đầu”, nguồn tin hé lộ với phóng viên trang tin Otodriver.

 Được biết, Toyota Innova Zenix mới là sản phẩm do Toyota Daihatsu Engineering and Manufacturing (TDEM) ở Thái Lan phát triển. Đây cũng là nơi phát triển những sản phẩm khác của Toyota như Fortuner, Hilux, Yaris hay Vios.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar