Toyota kịp “dọn kho” gần 400 xe Camry thế hệ cũ


Toyota giảm giá sâu Camry thế hệ cũ cả trăm triệu đồng đã giúp doanh số mẫu xe này lên gần 400 xe trong tháng 3/2019.

Theo thông tin từ các nhân viên đại lý Toyota, thế hệ hiện tại của Camry lắp ráp trong nước hiện đang có mức giảm dao động từ 80 đến 120 triệu tùy phiên bản. Camry 2.0E hiện có giá thấp hơn niêm yết khoảng 80-90 triệu, Camry 2.5Q sản xuất năm 2018 giảm 100-120 triệu. Riêng phiên bản 2.5G hiện nhiều đại lý đã hết xe.

Camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào ngày 23/4 nên trong tháng 3 vừa qua, các đại lý Toyota mạnh tay giảm giá Camry thế hệ cũ nhằm xả kho hàng loạt để chuẩn bị phân phối thế hệ mới.

Nhờ thế, theo báo cáo VAMA, doanh số Camry trong tháng 3/2018 đạt tới 370 xe, cao hơn nhiều so với con số 125 xe của tháng 2/2018. Toyota chỉ ghi nhận doanh số Camry bản 2.0 E và 2.5Q, bản 2.5G không bán chiếc nào, khớp với thông tin tại các đại lý như đã nói ở trên.

Toyota Camry thế hệ mới đã về nước, xe được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan thuộc thế hệ thứ 8. sử dụng nền tảng khung gầm toàn cầu mới TNGA (Toyota New Global Architecture) tương tự như Camry tại khu vực Bắc Mỹ nhằm cải thiện không gian và kích thước.

Bên cạnh việc gia tăng kích thước, Camry thế hệ mới còn sở hữu ngoại thất đẹp mắt hơn trước với ngôn ngữ thiết kế “Keen Look” trẻ trung của hãng Toyota. Nhưng ở khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan,..) Camry sẽ không được bán ra các phiên bản như: SE, XSE hay hybrid SE đang bán tại Bắc Mỹ.​

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy, Camry mới nâng cấp khá nhiều so với thế hệ hiện tại về công nghệ. Phiên bản 2.5Q sẽ trang bị đèn pha LED, phanh tay điện tử, màn hình sau vô-lăng tăng từ 4 inch lên 7 inch, la-zăng 18 inch thay cho 17 inch hiện nay, có cửa sổ trời. Các tính năng như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn, hệ thống âm thanh 9 loa cao cấp đều có trên phiên bản mới.

Việc Toyota chuyển hướng từ lắp ráp sang nhập khẩu sẽ giúp mẫu sedan hạng D này tận dụng được mức thuế nhập khẩu 0% từ các nước ASEAN.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar