Toyota Land Cruiser có thể bị ngừng bán tại Mỹ


Toyota Land Cruiser 2021 nhiều khả năng là đời xe cuối cùng được phân phối tại Mỹ.

Vào giữa tuần qua, một tài khoản trên diễn đàn IH8MUD đăng tải rằng Toyota có kế hoạch ngừng phân phối Land Cruiser tại Mỹ kể từ năm sau. Bài viết này hiện đã bị ẩn. Tuy vậy, đại diện một đại lý Toyota ở Mỹ xác nhận thông tin này là có cơ sở.

Cụ thể, nguồn tin giấu tên chia sẻ với MotorAuthority rằng Toyota Land Cruiser sẽ không được bán ra ở Mỹ kể từ năm sau. Đời xe 2021 nhiều khả năng là model cuối cùng mà khách hàng Mỹ có thể lựa chọn để sở hữu một chiếc Toyota Land Cruiser mới. “Thông tin này đến khá bất ngờ và khiến những ai yêu thích Land Cruiser cảm thấy hụt hẫng”, vị này chia sẻ thêm.

Trả lời MotorAuthority về khả năng khai tử Land Cruiser tại Mỹ, Michael Kroll, người phát ngôn của Toyota nói: “Chúng tôi không có gì để thông báo vào lúc này”.

Hiện tại, hãng xe Nhật Bản vẫn phân phối phiên bản Heritage của Land Cruiser 2021 tại Mỹ. Model này vừa được ra mắt trong năm nay với giá đề xuất 89.040 USD. Xe có nội thất 5 chỗ ngồi và hàng ghế thứ 3 là trang bị tiêu chuẩn.

Mức giá cao, mẫu mã chậm thay đổi và động cơ V8 5.7L hao xăng được cho là những nguyên nhân chính khiến doanh số Toyota Land Cruiser ở Mỹ ngày càng đi xuống. Toyota Mỹ đã bán được 614 chiếc Land Cruiser trong quý đầu tiên của năm 2020, kém hơn so với doanh số 807 chiếc cùng kỳ năm trước.

Tính đến năm 2019, Toyota Land Cruiser đã bán được 10 triệu xe trên toàn cầu sau gần 70 năm phát triển. Hãng xe Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu dòng SUV cỡ lớn từ năm 1955 với thế hệ J50.

Thế hệ Land Cruiser mới dự kiến được trình làng trong năm sau với nền tảng động cơ V6 mới và có tùy chọn cấu hình hybrid. Tuy nhiên, khả năng để Toyota tiếp tục kinh doanh Land Cruiser tại Mỹ là không cao. Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser đời 2020 đang được bán chính hãng với giá 4,03 tỷ đồng.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar