Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021?


Dù chưa biết có phải là thông tin chính xác hay không, nhưng trang Best Car Web của Nhật Bản nhận định, mẫu Toyota Land Cruiser thế hệ tiếp theo nhiều khả năng sẽ được trình làng vào tháng 4 năm 2021.

Trang Best Car Web đưa tin rằng, mẫu Land Cruiser thế hệ mới có thể sẽ không sử dụng hệ thống khung gầm body-on-frame F1 mới như người anh em Toyota Tundra thế hệ mới, mà vẫn giữ nguyên nền tảng khung gầm hiện tại của mình. Tuy nhiên, mẫu này sẽ làm mới, nâng cấp toàn diện chủ yếu về mặt động cơ, hộp số cũng như cả hệ thống treo cải tiến mới.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021?

Cụ thể, xe sẽ sử dụng động cơ tăng áp 3.5L V6 với công nghệ hybrid mới. Ngoài ra, mẫu này cũng sẽ có thêm tùy chọn động cơ diesel 3.3L giới hạn tại một số thị trường phát hành nhất định.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021?

Tại thị trường Mỹ, mẫu Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ lộ diện với cấu hình 5 chỗ ngồi, được xem như là mẫu off-road thực thụ, thay vì là dòng sang trọng, cao cấp. Thậm chí, mẫu SUV này cũng sẽ có thêm một biến thể GR đặc biệt, hứa hẹn sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2021, sau đó mẫu này sẽ được bán ra vào nửa cuối năm dưới dạng đời xe 2022.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021?

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser hiện chỉ phân phối duy nhất 1 phiên bản 4,030 tỷ cùng các màu xe Bạc, Đen, Nâu, Trắng, Xám, Xanh, Đen. Bên cạnh chi phí mua xe gốc, người tiêu dùng cần phải bỏ thêm 1 khoản không nhỏ để xe có thể ra biển và lăn bánh. Các phụ phí này có tới 6 hạng mục bao gồm: phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và phí biển số. Mức giá cao và ít sự lựa chọn chính là lý do khiến Land Cruiser thường xuyên lọt top 10 xe bán chậm mỗi tháng.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021?

Ngoài ra, bước chân vào thị trường Việt Nam từ sớm, thương hiệu Toyota hiện đang chào bán rất nhiều dòng xe thuộc đủ phân khúc khác nhau từ sedan, hatchback đến SUV, bán tải hay cả MPV. Những mẫu xe này luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ, đồng thời giá xe Toyota cũng ít bị mất giá sau quá trình sử dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng được đánh giá là rất tốt. Tuy vậy, giá bán của xe luôn cao hơn so với đối thủ cùng phân khúc một chút dù có ít trang bị hiện đại hơn.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar