Toyota Việt Nam đồng hành cùng Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 2019


Hôm nay (13/2), Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Toyota Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Lương Sơn, Hòa Bình.

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình do Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phát động. Đây là một hoạt động thường niên do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tới tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ Ban ngành trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân tỉnh Hòa Bình. Cũng nhân dịp này, TMV cùng các Đại lý Toyota bao gồm Toyota Mỹ Đình, Toyota Thanh Xuân, Toyota Thăng Long, Toyota Long Biên, Toyota Hoàn Kiếm, Toyota Giải Phóng, Toyota Hà Đông, Toyota Thái Hòa Từ Liêm. Trong khuôn khổ Lễ phát động, 30 suất quà tặng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) đã được trao đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu trồng cây ngay sau lễ phát động.

60 năm trước, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Bác Hồ đã phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi cá nhân và kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó đến nay, cộng đồng đã thường xuyên tổ chức “Tết trồng cây” như là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm ghi nhớ lời dạy của Bác; cũng như tạo ra tác dụng vô cùng to lớn tới công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân cả nước. Đồng thời cam kết sẽ “kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng tới phát triển bền vững”.

Ông Toru Kinoshita – Tổng GĐ TMV tham gia Tết trồng cây.

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.  Hiểu rõ ý nghĩa thiết thực của hoạt động này, Toyota Việt Nam không những đồng hành cùng Bộ TN & MT trong hoạt động ngày hôm nay mà còn cùng các đại lý và nhà cung cấp trong hệ thống mạng lưới, thường xuyên thực hiện những hoạt động trồng cây tại công ty, cũng như tại các trường học ở các địa phương trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”. Bên cạnh đó, TMV cũng đã triển khai nhiều chương trình lớn về bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhận được sự đánh giá cao và hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ như: Go-Green Hành trình Xanh, Làng Sinh thái, Rừng sinh thái…

Với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại và nỗ lực đóng góp tích cực hơn nữa trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, thông qua việc đồng hành triển khai hoạt động Tết trồng cây, TMV mong muốn tiếp tục góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời vun đắp tư tưởng và ý thức của thế hệ trẻ cũng như cộng đồng về việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar