Toyota Việt Nam lên tiếng về việc “bia kèm lạc” của Corolla Cross mới


Theo đó Toyota Việt Nam không chủ trương tán thành hiện tượng “bia kèm lạc” trên Corolla Cross tại các đại lý và hứa hẹn sẽ mạnh tay xử lý hiện tượng này.

Ngày 5/8 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu mẫu xe Corolla Cross và công bố giá bán lẻ đề xuất cho mẫu SUV hoàn toàn mới này từ 720-910 triệu đồng. Theo TMV cho biết, phải đến 15/8 tới đây, mẫu xe Corolla Cross mới có mặt tại đại lý và chính thức đến tay người dùng.

Tuy vậy, hiện các đại lý đã nhận đặt cọc cho khách hàng có nhu cầu mua xe. Tuy nhiên, tại một số đại lý tại Hà Nội, TP. HCM và một số khu vực lân cận, đa số các gói phụ kiện mà khách phải mua thêm để nhận xe sớm trong tháng 8 này có giá 30-50 triệu đồng. Bản 1.8HV đi kèm gói phụ kiện 50 triệu, còn bản 1.8V đi với gói phụ kiện 30 triệu đồng. Cũng theo thông tin từ đại đa số người bán hàng, giá Corolla Cross sang tháng 9 tới nhiều khả năng sẽ về đúng với giá bán lẻ đề xuất của TMV.

Trước hiện tượng này, TMV đã lên tiếng xác nhận và khẳng định đây là hành động đơn phương từ phía đại lý phân phối.  Theo đó, TMV khẳng định với truyền thông: “Đây không phải là chủ trương của hãng. Chính sách của chúng tôi luôn nhất quán là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Chúng tôi yêu cầu tất cả các đại lý tuân thủ chính sách này để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu xảy ra hiện tượng trên, khách hàng hãy phản ánh cho Toyota Việt Nam vào đường dây nóng theo số 18001524. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý”.

Trước đây, tình trạng “bia kèm lạc” từng xảy ra với rất nhiều mẫu xe hot tại thị trường Việt Nam không riêng gì mẫu Corolla Cross. Có thể kể đến như CR-V hay Santa Fe thế hệ mới từng được bán chênh giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Lý giải mà các đại lý đưa ra là do nguồn cung xe hạn chế mà lại nhiều khách đặt nên ưu tiên những người mua thêm phụ kiện được nhận xe trước.

Tuy nhiên, trong tình hình thị trường ô tô Việt Nam đang tích cực giảm giá, khuyến mại để kích cầu thì việc “bia kèm lạc” trong thời điểm này đang là điều đi ngược xu thế.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar