Toyota Vios 2023 lộ thêm ảnh tại Thái Lan


Mới đây, Toyota Vios 2023 lại tiếp tục bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Thái Lan.

Thông tin về mẫu Toyota Vios 2023 thường xuyên xuất hiện. Mới đây, Toyota Vios 2023 lại tiếp tục bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Thái Lan. Lần này, nhờ lớp ngụy trang mới mà Toyota Vios 2023 lộ diện rõ hơn trước.

Có tên mã nội bộ là D92A, Toyota Vios 2023 tại Thái Lan sẽ được gọi với cái tên Yaris Ativ. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ dùng cơ sở gầm bệ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) tương tự những người anh em cùng thương hiệu như Raize, Avanza Premio và Veloz Cross. Đây vốn là phiên bản dành cho xe giá rẻ của cơ sở gầm bệ Toyota New Global Platform (TNGA).

Qua lớp áo ngụy trang, có thể thấy ngoại thất của Toyota Vios 2023 chịu ảnh hưởng từ Daihatsu DN F-Sedan Concept từng ra mắt trong triển lãm GIIAS 2017 ở Indonesia. Ở thế hệ mới, Toyota Vios sẽ được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, cụm đèn pha góc cạnh, thanh mảnh và khe gió nổi bật ở hai góc cản trước. Trong khi đó, thiết kế sườn xe của Toyota Vios 2023 không mượt mà như Daihatsu DN F-Sedan Concept. Mẫu xe này sở hữu thiết kế 3 khoang truyền thống nhằm ưu tiên cốp chở đồ phía sau.

Thiết kế đầu xe của Toyota Vios 2023

Ngoài ra, Toyota Vios 2023 còn được trang bị đèn hậu với thiết kế thông thường. Trong khi đó, Daihatsu DN F-Sedan Concept sở hữu cụm đèn hậu LED thanh mảnh và nối liền với nhau, nằm ngay bên dưới cánh gió đuôi.

Thiết kế đằng sau của Toyota Vios 2023

Theo giới truyền thông Thái Lan, Toyota Vios thế hệ mới ở thị trường này sẽ có 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.2L, sản sinh công suất tối đa 92 mã lực và mô-men xoắn cực đại 102 Nm. Động cơ sẽ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Thứ hai là hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng hơn. Trang tin Autolifethailand của Thái Lan cho rằng Toyota Vios 2023 sẽ dùng hệ truyền động hybrid với máy xăng 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 91 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện mạnh 80 mã lực và 141 Nm cùng cụm pin lithium-ion. Nhờ đó, Toyota Vios 2023 phiên bản hybrid sẽ có công suất tổng cộng 116 mã lực.

Trong khi đó, nguồn tin của trang Autoindustriya tại Philippines lại khẳng định Toyota Vios 2023 dùng hệ truyền động hybrid giống Toyota Raize ở thị trường Nhật Bản. Hệ truyền động có tên E-Smart Hybrid này bao gồm máy xăng 1.2L đóng vai trò như máy phát điện và tăng phạm vi di chuyển cho xe. Động cơ sẽ sạc cụm pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện.

Dự kiến, Toyota Vios 2023 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Thái Lan vào tháng 8 năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar