Toyota Vios 2023 xuất hiện tại Lào


Sau Thái Lan, Toyota Vios 2023 (Yaris Ativ) đã được ra mắt tại thị trường Lào. Đây là quốc gia ASEAN thứ hai Yaris Ativ có mặt. Đáng chú ý là tại Lào, cái tên Yaris Ativ không được sử dụng mà Vios 2023 mới là tên chính thức.

Vios 2023 tại Lào có thiết kế bên ngoài tương tự như Yaris Ativ dành cho thị trường Thái Lan. Từ phần đầu xe lấy cảm hứng từ Corolla đến kiểu dáng fastback cũng như đèn hậu LED bao quanh và lưới tản nhiệt lớn. Tuy nhiên, có lẽ điểm khác biệt duy nhất mà nó có là bộ la-zăng hợp kim 16 inch.

Mặc dù có sự khác biệt trong cách bố trí vô lăng, nhưng Vios 2023 tại Lào vẫn có nhiều tính năng tương tự như đối tác Thái Lan. Từ cụm đồng hồ kỹ thuật số, vô lăng bọc da, bảng điều khiển bọc đệm với đường chỉ khâu tương phản và màn hình cảm ứng thông tin giải trí độc lập.

So với thị trường Thái Lan có động cơ Dual VVT-i 1,2 lít, công suất 94 mã lực với mô-men xoắn 110 Nm, thì phiên bản ở Lào có động cơ lớn hơn một chút.

Vios phiên bản Lào được trang bị động cơ 1,3 lít 1NR-VE Dual VVT-i tạo ra công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 122 Nm. Sau đó, nó được ghép nối với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar