Triệu hồi Toyota Highlander do có thể chết máy đột ngột


Tại thị trường Mỹ, 36.000 xe Toyota Highlander sẽ bị triệu hồi nhằm khắc phục lỗi có thể chết máy đột ngột.

Gần 39.000 xe Toyota Highlander bị triệu hồi

Toyota vừa thông báo triệu hồi 39.000 xe Highlander do lỗi tại Mỹ do lỗi khiến xe không thể khởi động lại khi đang dừng tạm thời. Theo đó, trên các phiên bản sử dụng động cơ V6 3.5L, bộ điều khiển động cơ (ECU) có thể gặp lỗi khiến hệ thống tiếp liệu bị gián đoạn trong quá trình dừng tạm thời với tính năng start-stop. Đợt triệu hồi của Toyota ảnh hưởng đến 38.810 xe, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 24/4 tới.

Toyota đã nộp báo cáo lên Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) hôm 19/3 vừa qua để thông báo vấn đề xảy ra đối với ECU trên các xe Highlander 2020.

Những chiếc Highlander này có tính năng start-stop (khởi động-dừng) giúp tắt động cơ và khởi động lại khi xe đang tạm thời dừng. Do lỗi lập trình trong ECU, hệ thống tiếp liệu có thể gặp trục trặc trong quá trình khởi động và xăng có thể không được đưa tới động cơ, khiến xe chết máy.

Toyota đã ban hành lệnh triệu hồi do nguy cơ chiếc xe bị chết máy trong khi đang chạy trên đường. Toyota tuyên bố: “Lỗi này có thể dẫn đến việc chết máy khi đang đi ở vận tốc cao hơn hay không sẽ phụ thuộc vào kiểu lái và tình trạng xe”. Nếu điều này xảy ra, Highlander sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nhiều tín hiệu báo lỗi sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ.

May mắn là bản sửa lỗi không yêu cầu thay thế bộ phận nào mà khách hàng chỉ cần mang xe bị lỗi đến các đại lý ủy quyền để được cập nhật lại ECU.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar