Trở lại sau sự cố thu hồi toàn cầu, EV đầu tiên của Toyota vẫn gặp khó khăn tại Mỹ


Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch chỉ bán 10.000 chiếc bZ4X trong năm nay trước sự cạnh tranh tới từ các đối thủ khác đang được hưởng trợ giá tại Mỹ. 

Toyota cuối cùng đã đưa bZ4X trở lại Mỹ sau đợt thu hồi toàn cầu (liên quan tới việc bánh mẫu xe điện đến từ Nhật Bản có thể rơi). Theo báo cáo của Car and Driver, mặc dù đã có cách khắc phục vấn đề, Toyota Motors khu vực Bắc Mỹ vẫn không có nhiều hy vọng về sự thành công của chiếc xe điện đầu tiên của Toyota.

Nhà sản xuất ô tô tiết lộ kế hoạch chỉ bán 10.000 chiếc bZ4X tại Mỹ trong năm nay, chậm hơn một chút so với những gì các thương hiệu đối thủ đạt được vào năm 2022.

Ví dụ, Volkswagen đã bán được 20.511 chiếc SUV ID.4 vào năm ngoái. Mặc dù Toyota nhận ra rằng họ cần phải có một chiếc xe điện trong dòng sản phẩm, thương hiệu này đã nói rõ rằng họ tin rằng các loại xe hybrid và plug-in hybrid là một cách thức khác để thực hiện kế hoạch trung hòa khí carbon.

Lãnh đạo chuyên môn của Toyota Gill Pratt gần đây đã giải thích xe thuần điện cần nhiều nguyên liệu thô. Ông lập luận rằng thay vì chế tạo một chiếc EV, nhà sản xuất ô tô có thể chế tạo nhiều loại hybrid hoặc PHEV hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Toyota không muốn đẩy mạnh sự phát triển của bZ4X. Công ty thừa nhận rằng họ sẽ cần phải làm việc cật lực để quảng bá sản phẩm này.

Theo nhiều nhận định của chuyên gia, tuy các vấn đề về sự cố triệu hồi đã được giải quyết, Đạo luật Giảm lạm phát (giảm giá 7.500 USD cho các EV sản xuất tại Hoa Kỳ) sẽ khiến bZ4X chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Do đó, dù chỉ bán ra với mức giá 42.000 USD, khách hàng có thể bỏ qua bZ4X (sản xuất tại Nhật Bản) khi họ nhận ra có thể nhận được ưu đãi tốt hơn trên ID.4 hoặc Tesla Model 3.

Khó khăn kể trên có thể khiến bZ4X khó thành công, đại diện Toyota Bắc Mỹ cho biết khách hàng vẫn có thể hưởng lợi nếu họ chọn phương án thuê xe. Tuy nhiên, các chính sách liên quan vấn đề này vẫn chưa được phổ biến cụ thể.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar