Các loại phí mua ô tô mới theo quy định hiện nay


Để ô tô của bạn có thể lăn bánh trên đường, ngoài việc trả đủ giá xe tại đại lý thì bạn cần bỏ thêm tiền cho các loại phí mua ô tô dưới đây.

Cần nắm rõ các loại phí khi xuống tiền mua ô tô mới theo quy định hiện nay

Sau khi chốt xong chiếc xe ưng ý, bạn cần thanh toán các loại thuế phí mới được công nhận là chủ sở hữu hợp pháp. Nắm rõ tất cả các chi phí khi mua xe ô tô mới theo đúng quy định sẽ giúp cho những người đang chuẩn bị mua xe chủ động hơn trong việc cân đối quỹ tài chính.

Chi phí khi mua xe ô tô mới đầu tiên chính là người mua phải thanh toán số tiền đúng với mức giá mà đại lý hoặc người bán đưa ra. Ngoài khoản tiền này, người mua xe ô tô còn phải chi trả cho rất nhiều loại thuế phí khác để có thể lái chiếc xe lăn bánh hợp pháp trên đường.

Nắm rõ tất cả các chi phí khi mua xe ô tô mới theo đúng quy định sẽ giúp cho những người đang chuẩn bị mua xe chủ động hơn trong việc cân đối quỹ tài chính.

Theo đó, để trở thành chủ sở hữu thực sự của chiếc xe ô tô, bạn phải chi thêm các khoản thuế phí sau:


Ghi chú:

– Khu vực 1 gồm: các TP trực thuộc trung ương, TP trực thuộc tỉnh, thị xã.

– Khu vực 2 gồm: các khu vực thuộc huyện, xã.

– Phí bảo hiểm Vật chất: Tùy chọn, tính % dựa trên giá bán.

Ví dụ: Với chiếc Kia Morning Standard MT hiện đang có giá 299 triệu đồng, ngoài tiền mua xe, bạn phải nộp thêm số tiền từ 37 đến hơn 62 triệu đồng tiền thuế phí tùy từng địa phương:

Như vậy, tùy từng địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú, mức chi phí cho việc mua ô tô mới sẽ khác nhau. Từ đó ảnh hưởng nhiều đến giá lăn bánh của ô tô mà bạn đang sở hữu.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar