Mức tiêu hao nhiên liệu của VinFast Fadil thấp hơn Hyundai Grand i10


Theo những thông tin được hé lộ, mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Fadil thấp hơn so với đối thủ Hyundai Grand i10, tuy nhiên lại lớn hơn Toyota Wigo và Suzuki Celerio.

Sau khi kết quả thử nghiệm va chạm tại Hàn Quốc được công bố, mới đây mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu hatchback hạng A VinFast Fadil vừa được hé lộ. Tuy nhiên, đại diện hãng xe Việt chưa xác nhận dù không phủ nhận các số liệu này.

Theo thông tin được hé lộ, VinFast Fadil có mức tiêu thụ 5,85 lít/100km điều kiện kết hợp, 7,11 lít/100km trong đô thị và 5,11 lít/100km ngoài đô thị. Con số trên cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu của Fadil thấp hơn đối thủ lớn nhất ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ là Hyundai Grand i10, nhưng cao hơn Toyota Wigo và Celerio.

Xét một cách công bằng, thực tế là VinFast Fadil sử dụng động cơ 1.4L, dung tích động cơ lớn hơn tất cả đối thủ còn lại, nên việc tiêu hao nhiên liệu cao hơn cũng không phải điều khó hiểu. Đổi lại, Fadil có sức mạnh động cơ lớn nhất, tăng độ bốc và vọt khi vận hành.

VinFast Fadil – mẫu xe cỡ nhỏ hạng A của nhà sản xuất Việt.

Nếu so với mẫu Hyundai Accent, mức tiêu hao nhiên liệu của Fadil là ngang bằng. Hyundai Accent tiêu thụ hết 5,85 l/100km điều kiện kết hợp, 7,11 l/100km điều kiện trong đô thị và 5,11 l/100km điều kiện ngoài đô thị.

Theo Trí thức trẻ


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar