VinFast Klara chính thức tăng giá lên mức 50 triệu đồng


Theo lộ trình điều chỉnh giá đã được công bố, từ ngày 1/3, VinFast chính thức tăng giá mẫu xe máy điện Klara lên mức 50 triệu đồng với bản pin lithium-ion và 30 triệu đồng với bản ắc-quy.

Ở thời điểm ra mắt, VinFast Klara có giá ưu đãi “ba không cộng ưu đãi” là 21 triệu cho bản ắc-quy và 35 triệu đồng cho bản pin lithium-ion. Như vậy, giá của Klara đã được điều chỉnh tăng lên 9-15 triệu đồng so với khi bán ra lần đầu tiên.

xe điện vinfast

Theo đúng như cam kết của hãng, sau khi bán hết các xe thuộc lô đầu tiên của dòng sản phẩm xe máy điện, VinFast sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán xe trong năm 2019 trên nguyên tắc vẫn giữ lại chính sách “3 Không”, chỉ giảm dần phần ưu đãi đặc biệt đi kèm ở thời điểm mở bán, qua đó dần dần đưa mức giá xe ô tô và xe máy điện VinFast về “3 Không”, đồng nghĩa với việc mức ưu đãi đặc biệt sẽ giảm dần về 0%. Tính từ khi ra mắt đến nay, mẫu xe máy điện Klara đã trải qua 2 đợt điều chỉnh giá bán trong các tháng 11, 12/2018. Mới nhất là đợt điều chỉnh từ ngày 1/3 này.

VinFast Klara sẽ vẫn còn 1 lần tăng giá cuối cùng vào tháng 5 tới, tương ứng với việc kết thúc lộ trình ưu đãi đi kèm ở thời điểm mở bán, giá chỉ còn áp dụng chính sách “ba không”. Mức giá chốt của Klara trong năm 2019 sẽ là 34 triệu đồng cho bản ắc-quy và 57 triệu đồng cho bản lithium-ion.

Là mẫu xe máy điện đầu tiên của VinFast, Klara không sở hữu nhiều điểm nhấn hay phá cách đặc biệt nào về mặt ngoại hình, thay vào đó hãng xe Việt chú trọng vào những trang bị tiện nghi cho mẫu xe máy điện thông minh đầu tay của mình. Thiết kế của Klara tương tự các mẫu xe tay ga tầm trung tại Việt Nam. 

Xe sở hữu đèn pha hình lục giác cỡ lớn, các chi tiết ở phần đầu xe được thiết kế khá mềm mại, kết hợp giữa các đường bo tròn và đường cắt. Ngay phía dưới đèn pha là logo VinFast nổi bật.

Mẫu xe máy điện thông minh VinFast Klara chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu tháng 11 với 2 phiên bản. Bản cao cấp có động cơ công suất 1.200 W tương ứng với pin lithium-ion, trong khi bản còn lại sử dụng ắc quy và có công suất 800 W. Thời gian sạc đầy xe là 7 giờ cho bản pin lithium-ion và 12 giờ bản ắc quy acid-chì.

Mẫu xe máy điện có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa từ 50 – 70 km/h và quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc. Khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể so với xe xăng truyền thống. Ngoài ra, có thể thấy Klara được định hướng phát triển là một mẫu xe máy thông minh,  bởi vậy hãng đặc biệt chú trọng đến việc trang bị một loạt các tính năng hiện đại như kết nối Internet qua 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ  dữ liệu về hành trình qua smartphone, tìm trạm sạc/thuê pin/dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp. Tính năng kết nối với điện thoại qua ứng dụng và Bluetooth thông báo có cuộc gọi và tin nhắn đến thông qua màn hình điện tử cỡ lớn.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar