Bên trong nhà máy sản xuất VinFast VF e34: Những bước chân đầu tiên trong kỉ nguyên xe điện tại Việt Nam


Những chiếc VinFast VF e34 đầu tiên đã chính thức đến tay khách hàng Việt trong lễ bàn giao xe diễn ra vào sáng ngày 25.12.2021.

Cuối sau rất nhiều ngày chờ đợi, sáng ngày 25.12.2021, Vinfast tổ chức lễ bàn giao chiếc xe điện đầu tiên của hãng – VF e34 đến tay những khách hàng. Bên cạnh ban lãnh đạo VinFast, buổi lễ còn có sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng như ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, MC Hoa Thanh Tùng, chuyên xe xe hơi Nguyễn Mạnh Thắng,…

Diễn ra trong khuôn khổ nhà máy nên trước khi chính thức tham gia sự kiên, những khách hàng tham dự được tận mắt chứng kiến qui trình sản xuất pin – một thành phần quan trọng trong một chiếc xe hơi điện. Dựa trên nền tảng công nghệ của Samsung, một tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chất lượng của bộ pin cũng như chiếc xe điện “made in Viet Nam” này.

Ở đợt bàn giao này, những chiếc VF e34 được tích hợp luôn eSIM của MobiFone. Phí sử dụng khách hàng sẽ trả cho bên nhà mạng.

Đồng thời, đại diện của Vinfast cũng chính thức đưa ra công bố gói thuê bao pin mới cho khách hàng tại Việt Nam. Để hỗ trợ khách hàng, VinFast đã giảm gói tối thiểu từ quãng đường 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng. Cụ thể mức thuê bao hàng tháng là 657.500 VND/tháng cho quãng đường tối da 500km/tháng. Trường hợp đi quá 500km/tháng, khách hàng sẽ trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 VND/km vượt. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. 

VinFast cam kết cho khách hàng thuê pin trọn vòng đời sản phẩm và sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm. Vào ngày 01/12 hàng năm VinFast sẽ điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng/giảm của giá điện/xăng. Tất cả 25.000 khách hàng tiên phong sẽ được miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin.

Mức phí sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast là 2.834 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương đương đơn giả điện bậc 5 do Bộ Công Thương công bố ngày 20/03/2019. Nếu pin đã sạc đầy nhưng xe vẫn chiếm vị trí sạc, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm khoản phí 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 trở đi. Chi phí này được thanh toán cùng với phi thuê bao pin hàng tháng.

Khách hàng mua xe VF e34 cũng được tặng kèm bộ sạc di động 2.2kW để chủ động sạc pin với mạng lưới diện sinh hoạt tại nhà. VinFast cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7.4kW với mức giả “3 không” là 9.400.000 đồng cho các khách có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

VinFast sẽ bàn giao thêm hàng nghìn trong tháng 1.2022. Với sự nỗ lực của hãng xe non trẻ, chúng ta hoàn toàn có cớ để tin tưởng vào sự trỗi dậy của xe điện tại Việt Nam trong tương lai.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar