Người dùng Việt sẽ ra sao khi VinFast dừng sản xuất xe xăng?


VinFast tiếp tục bán xe xăng đến hết năm 2022 và hãng đã chuẩn bị một lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng để đảm bảo nhu cầu cho khách hàng.

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2022 đang diễn ra tại Mỹ, lãnh đạo VinFast đã công bố hãng sẽ dừng sản xuất xe xăng và tập trung vào xe thuần điện kể từ cuối 2022. Thông tin này gây sự chú ý của nhiều người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, khi các mẫu xe xăng VinFast là Fadil, Lux A và Lux SA đang được nhiều người dùng sử dụng.

Trước thông tin này, nhiều khách hàng chuẩn bị mua xe Vinfast tại Việt Nam đã rất hoang mang về sự thay đổi này, đặc biệt là các người dùng đã mua và đang sử dụng các sản phẩm xe máy xăng của VinFast như Fadil, Lux A2.0 hay Lux SA2.0. Đa số người dùng đều lo ngại rằng việc VinFast chuyển hướng kinh doanh sang xe ô ô điện cũng đồng nghĩa rằng các chính sách bảo hành, bảo dưỡng, cũng như phụ tùng thay thế cho các mẫu xe trên sẽ bị rút ngắn và thiếu thốn.

Khách hàng đang dùng xe xăng của VinFast sẽ tiếp tục nhận được các chính sách bảo hành, bảo dưỡng và có nhiều phụ tùng thay thế

Tuy nhiên đại diện phía VinFast là ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading cho biết hãng đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị nhằm đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Ông Trung còn tiết lộ rằng lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường.

Bên cạnh đó, đại diện VinFast cũng cho biết tất cả các hệ thống showroom, xưởng dịch vụ, các hoạt động chăm sóc khách hàng và hậu mãi sẽ tiếp tục được mở rộng để phục vụ tất cả các khách hàng dùng xe của hãng.

Khách hàng có nhu cầu đổi xe xăng sang xe điện sẽ được VinFast hỗ trợ thông qua chương trình “Đổi cũ lấy mới”

Với các khách hàng đã đặt cọc xe máy xăng và muốn hủy cọc, VinFast sẽ hoàn cọc cho khách hàng theo đúng chính sách hiện nay. Mặt khác các khách hàng đang sử dụng xe xăng của VinFast và muốn đổi sang xe điện, VinFast cũng sẽ có chính sách hỗ trợ thông qua chương trình “Đổi cũ lấy mới”.

Như vậy, việc VinFast ngừng hoạt động sản xuất xe máy xăng hầu như sẽ không có ảnh hưởng gì đến hoạt động bảo dưỡng, bảo hành và lượng phụ tùng thay thế cho các mẫu xe máy xăng của hãng hiện có.

Mẫu xe điện VF 9 vừa ra mắt tại CES 2022

Về quyết định sản xuất 100% xe thuần điện vào cuối năm nay, ông Trung cho hay đây không phải một quyết định bất ngờ mà hãng xe đã có lộ trình thực hiện rất cụ thể. Vị này đồng thời cho rằng chuyển sang xe điện được xem là thời cơ để bứt phá và cũng đã chín muồi cả về môi trường chính sách lẫn nhận thức của người dùng. Do đó, VinFast cần tranh thủ đi nhanh để giành lợi thế cạnh tranh.

“Chúng tôi đã tính toán rất kĩ và nếu muộn hơn, chắc chắn Việt Nam sẽ mãi ở phía sau thế giới trên bản đồ công nghiệp – công nghệ cao toàn cầu”, ông Trung nói.

VinFast Fadil đang là một trong những mẫu xe ăn khách nhất tại Việt Nam

VinFast đã công bố dừng sản xuất xe xăng để dồn toàn lực cho phát triển, sản xuất xe điện và hệ sinh thái phục vụ xe điện. Tại Triển lãm CES 2022, hãng ra mắt 5 mẫu SUV điện gồm VF5 (phân khúc A), VF6 (phân khúc B), VF7 (phân khúc C), VF8 (phân khúc D) và VF 9 (phân khúc E). Ở thị trường trong nước, VF e34 đã được giao tới tay khách hàng Việt Nam

Riêng về trạm sạc, đại diện VinFast cho biết, đã hoàn thành lắp đặt các cổng sạc giai đoạn 1 và tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển hệ thống trạm sạc tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar