Xe máy điện VinFast V9 hoàn toàn mới sắp bán tại Việt Nam


Tiếp nối Klara, VinFast V9 là cái tên mới nhất trong dải sản phẩm xe máy điện mới của hãng xe Việt với thiết kế hầm hố và trang bị hiện đại hơn.

Mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast vừa bất ngờ lộ diện trong một sự kiện nội bộ của hãng xe Việt tại nhà máy ở Hà Phòng. Xuất hiện bên cạnh Klara, “tân binh” này có ngoại hình hầm hố với nhiều đường nét thiết kế góc cạnh thế chỗ cho những đường bo tròn mềm mại của Klara.

Nguồn tin nội bộ cho biết chiếc xe máy điện mới này có tên là VinFast V9. Qua những hình ảnh thực tế, hiện tại thân xe có chữ VinFast chứ chưa gắn tên xe. Logo VinFast khá lớn ở cả đầu và đuôi xe. Biển số xe cũng chỉ ghi chữ VinFast. Xe được sơn màu đen bóng.

Với những đường nét góc cạnh, kiểu dáng thiết kế của xe cho thấy VinFast V9 có lẽ sẽ hướng tới đối tượng khách hàng là nam giới nhiều hơn. 

VinFast V9 được trang bị kính chắn gió nhỏ phía trước, đèn pha với thiết kế 2 tầng gồm 2 bóng gương cầu lồi và đèn xi-nhan nằm ở vị trí yếm xe. Trong khi dè chắn bùn trước khá gọn nhẹ thì đuôi xe được trang bị dè chắn bùn rời. Mẫu xe được trang bị đồng hồ hiển thị dạng LED với thiết hình chữ nhật to bản chiếm hết khu vực giữa tay lái. Yên của chiếc VinFast V9 được thiết kế dạng 2 tầng và có bề ngang tương đối lớn. Đáng chú ý, đĩa phanh bánh sau được trang bị bộ cảm biến chống bó cứng phanh ABS.

Mẫu xe mới không tích hợp ổ khóa xoay như Klara. Chưa rõ mẫu xe này có được tích hợp khoá thông minh như những chiếc xe máy đời mới trên thị trường hay không.

Hiện tại, thông số kỹ thuật chính thức của mẫu xe vẫn chưa được tiết lộ tuy nhiên, theo lộ trình ra mắt xe máy điện đã từng được VinFast công bố trước đó, trong năm 2019 hãng xe Việt sẽ cho ra mắt 1 mẫu xe eScooter thuộc phân khúc trung cấp. Là hãng xe luôn làm theo đúng lộ trình đặt ra, nhiều khả năng VinFast V9 sẽ là mẫu xe máy điện thuộc phân khúc trung cấp mà VinFast đã từng đề cập tới, ra mắt sau Klara. 

Tiết lộ về mẫu xe này, VinFast chia sẻ xe sẽ có thiết kế kỹ thuật và công nghệ châu Âu hoặc Nhật Bản. Khả năng chống nước của xe tốt, có thể đi qua chỗ ngập nước thông thường. Các tính năng thông minh được trang bị gồm: Định vị qua GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước…

Mẫu xe dự đoán sẽ sử dụng động cơ Đức hoặc động cơ do VinFast làm chủ công nghệ, cho tốc độ tối đa từ 50 km/h tới 70 km/h. Khả năng tăng tốc tương đương với các loại xe máy ga chạy xăng trên thị trường. Nguồn điện cho xe là pin lithium-ion của LG hoặc Bosch, với khả năng cung cấp năng lượng cho quãng đường 80-120 km mỗi lần sạc tùy dòng sản phẩm và xe có thể sử dụng trạm sạc nhanh.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar