Xe máy điện VinFast Klara có giá từ 21 triệu đồng tại thời điểm mở bán


Bên cạnh thông báo áp dụng chính sách giá “3 Không” cho toàn bộ các sản phẩm ô tô và xe máy điện, VinFast cũng đã chính thức công bố mức giá bán của mẫu xe máy điện VinFast Klara.

Ngày hôm nay (5/11) VinFast đã chính thức công bố sẽ áp dụng chính sách giá “3 Không: không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi” cho toàn bộ sản phẩm ô tô và xe máy điện của hãng trong giai đoạn đầu. Bên cạnh đó là mức giá niêm yết dành cho mẫu xe máy điện VinFast Klara.

Cụ thể, VinFast cho biết sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.

Bên cạnh đó, sản phẩm xe máy điện đầu tiên của VinFast, chiếc Klara sẽ được áp dụng thêm mức giá ưu đãi đặc biệt bên cạnh chính sách giá “3 Không” đã có. Tổng mức ưu đãi cao nhất lên đến gần 40% giá thành sản phẩm theo nguyên tắc “3 Không”. Cụ thể, mức giá “3 Không” của xe VinFast Klara phiên bản pin Lithium – ion là 57 triệu đồng; phiên bản ắc quy Axít – chì là 34 triệu đồng. Khi áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium – ion sẽ giảm còn 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ hai. Tương tự, giá xe VinFast Klara dùng ắc quy Axít – chì sẽ còn 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ hai. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức “3 Không”.

Song song với việc thông báo mức giá bán niêm yết và giá ưu đãi của mẫu xe máy điện Klara, VinFast cũng đã công bố thông số kỹ thuật chi tiết của 2 phiên bản VinFast Klara dùng pin Lithium-ion và Ắc quy Axít-chì như sau:

Dựa vào bảng thông số trên, có thể thấy 2 phiên bản xe máy điện VinFast Klara tương đồng với nhau ở khá nhiều thông số quan trọng như: khối lượng, quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ tối đa hay các kết nối hỗ trợ. Trong khi đó, bản dùng pin Lithium-ion sẽ có dung lượng pin và công suất cao hơn, tuy nhiên thể tích cốp thấp hơn bản dùng ắc quy axit-chì 1L.

VinFast Klara dự kiến sẽ chính thức được bán ra tại các hệ thống đại lý VinFast trên toàn quốc từ ngày 17/11. Hiện VinFast chưa tiết lộ cụ thể về số lượng xe và quãng thời gian bán cho từng lô hàng được nhận mức giá ưu đãi nói trên, cũng như các hình thức đăng ký mua xe.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar