Bất chấp bê bối khí thải, xe Volkswagen máy dầu bán chạy gấp đôi trong năm


Volkswagen dường như đã dần thoát khỏi cái bóng và những hệ lụy kéo theo của vụ bê bối khí thải lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới. Năm qua, doanh số xe máy dầu của hãng tại thị trường Đức đã tăng gấp đôi so với năm 2017.

Volkswagen Volkswagen đang cố gắng xóa bỏ quá khứ đầy biến động với bê bối khí thải dieselgate hồi năm 2015 bằng cách tập trung vào sự phát triển của dòng xe điện mới. Nhưng điều đó hoàn toàn không đồng nghĩa với việc tập đoàn nước Đức đã sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn động cơ diesel.

Trên thực tế, năm 2018 đánh dấu những thành công ấn tượng của Volkswagen khi chứng kiến doanh số xe ô tô sử dụng động cơ dầu (diesel) tăng gần gấp đôi tại thị trường Đức. Tuy nhiên, đây là con số tính riêng lượng xe thương mại được mua bởi khách hàng cá nhân, khi tổng lượng xe ô tô diesel tăng 4% so với năm ngoái, lên mức 43%.
Jurgen Stackmann, thành viên hội đồng quản trị của VW, cho biết: “Tại Đức, những tranh cãi về động cơ diesel thường khá cảm tính – và không gắn liền với thực tế. Chính hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất của mình trong điều kiện biến đổi khí hậungày , động cơ diesel sẽ vẫn là một công nghệ quan trọng trong nhiều năm tới, đặc biệt đối với những người cần di chuyển quãng đường dài.

Thế hệ động cơ diesel mới nhất do Volkswagen phát triển không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn mà còn thải ra lượng carbon dioxide ít hơn tới 15% so với các động cơ xăng có thông số tương tự. Volkswagen tuyên bố các động cơ hiện này sản xuất lượng khí thải ít hơn 10 g / km so với thế hệ trước, theo tiêu chuẩn NEDC.

Bộ phận sản xuất xe du lịch của tập đoàn Volkswagen đã bán ra được tổng cộng 6.244.900 xe vào năm qua, tăng 0,2% so với năm 2017. Trong đó, thương hiệu Volkswagen đứng đầu và xếp sau là Audi, Skoda và Seat, theo thứ tự với doanh số lần lượt 1.812.500, 1.253.700 và 517.600.

Lượng xe giao đến khách hàng của Tập đoàn Volkswagen đã tăng gần 1% trong năm 2018, lên mức10.834.000. Con số này đã giúp tập đoàn Đức đánh bại Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, với tổng doanh số là 10.756.875 xe, mặc dù có thể thấy mức chênh lệch không nhiều.

Theo Carscoop


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar