Khám phá chiếc SUV Volkswagen cỡ nhỏ mới cạnh tranh với Hyundai Tucson


Được đặt tên theo một thị trấn nhỏ ở bang New Mexico, Mỹ, chiếc SUV nhỏ gọn mới có tên là Volkswagen Taos hứa hẹn sẽ đến tay người dùng sớm trong thời gian tới. Bởi mới đây, vài thông tin cũng như hình ảnh thực tế của chiếc xe này đã được tiết lộ.

Theo thông tin từ trang Car and Driver, qua các bức ảnh mới cùng thông tin tiết lộ kèm theo, có thể thấy Volkswagen Taos nhiều khả năng sẽ được thiết kế chế tạo dựa trên nền tảng công nghệ khung gầm MQB. Được biết, đây là một nền tảng khung gầm thiết kế theo dạng thức mô-đun.

Khám phá chiếc SUV Volkswagen cỡ nhỏ mới cạnh tranh với Hyundai Tucson

Về động cơ, Volkswagen Taos sẽ được trang bị động cơ 1.5L TSI xăng, sản sinh công suất mạnh tới 158 mã lực và mô-men xoắn đạt khoảng 250 Nm, giúp mang lại sức mạnh vận hành ấn tượng. Đồng thời, bộ động cơ này còn giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, thông qua chu kì Miller đóng van nạp sớm cải tiến, cùng bộ tăng áp mới.

Khám phá chiếc SUV Volkswagen cỡ nhỏ mới cạnh tranh với Hyundai Tucson

Ngoài ra, Volkswagen Taos cũng được trang bị 2 tùy chọn truyền động trước hoặc cả hai cầu. Trong khi đó, bản FWD sẽ được trang bị hộp số tự động 8 cấp, còn bản AWD sử dụng loại hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp.

Khám phá chiếc SUV Volkswagen cỡ nhỏ mới cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Tucson

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật liên quan tới lớp áo bên ngoài, cũng như khả năng vận hành của xe vẫn chưa được tiết lộ.

Nhiều khả năng Volkswagen Taos sẽ được ra mắt vào ngày 13/10 tới đây và mở bán vào năm 2021 tại nhiều thị trường quốc tế, và nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Tucson, Jeep Compass, Nissan Rogue Sport hay Subaru Crosstrek trên thị trường thương mại.

Được biết, Volkswagen là thương hiệu xe Đức nổi tiếng bởi các mẫu mang thiết kế mới lạ, đột phá. Đồng thời, hãng này luôn lắng nghe rất tốt ý kiến khách hàng để cải tiến sản phẩm. Từ đó, họ dần dần đã dành được sự yêu mến của rất nhiều khách hàng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Khám phá chiếc SUV Volkswagen cỡ nhỏ mới cạnh tranh với Hyundai Tucson

Hiện ở thị trường Việt Nam, Volkswagen đang phân phối một số mẫu xe chính có thể kể đến như Tiguan, Polo, Passat, Touareg, Beetle Dune và cả Scirocco…

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar