Volkswagen sắp thay mới logo


Dự kiến sẽ có màn ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào đầu tháng sau, mẫu logo này sẽ định hình phong cách thiết kế mới của hãng xe Đức.

Thời gian gần đây, Volkswagen đang thực hiện hàng loạt những bước chuyển mình quan trọng, khởi đầu với việc đi theo chiến lược điện hoá dải sản phẩm và sắp tới là màn mắt thương hiệu con dành riêng cho dòng xe thuần điện với tên gọi ID . Không chỉ dừng lại ở đó, nằm trong nỗ lực hạn chế tối đa ảnh hưởng của vụ bê bối gian lận khí thải Diesel gate vài năm qua, hãng xe Đức đã quyết định thay đổi cả logo của hãng.

Dự kiến sẽ có màn ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào đầu tháng sau, mẫu logo này sẽ định hình phong cách thiết kế mới của hãng xe Đức. Nhà sản xuất cho biết logo này sẽ có thiết kế táo bạo và nhiều màu sắc hơn, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết. Nhưng có thể khẳng định một điều là dẫu có cách tân đến mức nào thì logo mới cũng vẫn trung thành với sự kết hợp của hai chữ cái V và W (viết tắt của Volkswagen).

Logo hiện tại của Volkswagen.

“Thời gian qua, Volkswagen đã đưa ra những quyết định táo bạo ở hầu hết các lĩnh vực mà tập đoàn góp mặt. Bởi vậy việc thay đổi logo thương hiệu được cho là một động thái hoàn toàn hợp lý xét trong bối cảnh tái định hướng toàn diện của hãng. Logo mới với tên gọi New Volkswagen sẽ trình diện đầy ấn tượng, tươi mới, tích cực và không kém phần thu hút”, thành viên Hội đồng quản trị, phụ trách bán hàng, marketing và dịch vụ hậu mãi của Volkswagen – ông Jurgen Stackmann, tuyên bố. 

Quyết định thay mới logo của Volkswagen là một phần trong chiến lược cải tổ và thay đổi toàn diện “Transform 2025+” được nhà sản xuất ô tô Đức bắt tay thực hiện 4 năm về trước sau khi vụ bê bối gian lận khí thải nổ ra. Tất cả các cơ sở và đại lý của hãng tại thị trường châu Âu sẽ được áp dụng mẫu logo mới trước, sau đó sẽ đến Trung Quốc vào tháng 10. Bước sang đầu năm sau, việc thay mới logo sẽ được triển khai tại các đại lý của Volkswagen ở Bắc và Nam Mỹ, cũng như các thị trường khác trên toàn thế giới. Tổng cộng, Volkswagen sẽ triển khai việc thay mới logo ở 171 nước và vùng lãnh thổ, với hơn 10.000 đại lý, thay thế khoảng 70.000 logo cũ.

Volkswagen

Ngoài ra, phần âm thanh brand claim cũng sẽ được thay đổi, trong tương lai hãng xe Đức sẽ có giọng nữ. Bên cạnh việc giới thiệu mẫu logo mới,  VW cũng sẽ ra mắt mẫu hatchback chạy điện ID.3 electric hatchback trong khuôn khổ Triển lãm Frankfurt lần này.

Theo Carscoop


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar