Volvo bổ sung gói độ hiệu suất tại Việt Nam


Với mong muốn mang lại cảm giác lái phấn khích, Volvo đã phát triển phần mềm nhằm tối ưu hiệu suất theo thiết kế của Polestar – thương hiệu xe hiệu suất cao của Volvo, một phần mềm hiệu chỉnh nhằm khai thác tối đa công suất, mô-men xoắn của động cơ, và cả hệ thống truyền động. 

Cụ thể, công nghệ tối ưu hóa được thiết kế bởi Polestar sẽ giúp chiếc Volvo lên tầm cao mới về hiệu suất. Đáng chú ý, công suất của dải tua tầm trung được tăng lên, kết hợp với phản ứng nhanh nhạy, khả năng kiểm soát và thích ứng của hệ truyền động. Có đến sáu 6 nâng cấp trong Gói Polestar, khi kết hợp lại sẽ làm cho chiếc xe Volvo của bạn mạnh mẽ, năng động và dễ điều khiển hơn.

Với gói độ, sức mạnh bổ sung đặc biệt ở dải tua tầm trung tạo nên sự khác biệt rõ rệt, điển hình là khi xe tăng tốc. Gói Polestar tăng mã lực khi chủ động đưa dải tua máy vào khoảng tầm trung, từ 2.500–5.000 vòng/phút đối với các mẫu xe động cơ xăng và 2.000–4.000 vòng/phút đối với động cơ diesel. Điều này mang lại khả năng tăng tốc bứt phá và cảm giác tổng thể mạnh mẽ khi lái xe.

Đồng thời, cảm giác lái của những chiếc Volvo được cải thiện nhờ gói độ Polestar. Mỗi khi chuyển số, hệ thống ly hợp bị ngắt trong một thời gian ngắn. Thời gian này càng ngắn, công suất càng ít bị ảnh hưởng.

Thay vì chuyển đổi giữa các cấp số chậm để giữ sự êm ái, hộp số sẽ được tùy chỉnh để chuyển số nhanh và dứt khoát hơn nhằm tăng tốc bứt phá, nhiều sức mạnh hơn khiến cho mỗi mili giây đều được phát huy hết giá trị. Công nghệ từ gói Polestar mang đến khả năng chuyển số nhanh hơn, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và linh hoạt.

Đáng chú ý, gói Polestar có thể khắc phục sự mất cân bằng khi vào cua bằng cách giữ số tối ưu để duy trì vòng tua máy cao hơn, nhờ đó đảm bảo độ bám đường của lốp trong suốt hành trình. Công nghệ Tối ưu hiệu suất Polestar khiến xe sang số chính xác, ổn định phần thân và đảm bảo hệ thống truyền động sẵn sàng tăng tốc khi vừa ra khỏi cua.

Qua trải nghiệm gói độ, gói độ Polestar đã chứng minh được giúp Volvo tăng tốc nhanh hơn khi nhấn ga sau mỗi lần phanh. Động cơ duy trì cấp số tối ưu để vòng tua máy hoạt động hiệu quả nhất. Trong tình huống tăng tốc sau khi phanh, chẳng hạn như khi vượt xe khác, phần mềm Polestar Engineered dự đoán ý định của tài xế và cài cấp số phù hợp với vòng tua máy, giúp giảm độ trễ của bộ tăng áp và tạo ra phản ứng thốc ga linh hoạt hơn. Điều này mang đến phản ứng chân ga nhanh, dễ dự đoán và cảm giác kiểm soát tốt hơn.

Hiện tại, Volvo đã cung cấp gói hiệu suất cao trên các sản phẩm tại Việt Nam.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar