Opel đã giữ lời hứa của mình và xây dựng mẫu xe Rocks e-Xtreme được thiết kế độc lập, thể hiện sự điên rồ của các kết xuất ban đầu. Ngoại hình của Opel Rocks e-Xtreme được tạo ra bởi sinh viên thiết kế Lukas Wenzhofer. Mô hình 3D này đã giành chiến thắng trong cuộc thi #OpelDesignHack, được nhà sản xuất chế tạo thành phiên bản thực tế. Đặc biệt, nhóm sản xuất của Opel đã rất tôn trọng với mô hình 3D, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất và biến nó thành hiện thực.

Tất nhiên, điểm nổi bật là các bánh xe nhô ra được bọc trong lốp xe địa hình, kết hợp với hệ thống treo được đại tu giúp tăng khoảng sáng gầm xe. Nó đã sử dụng chắn bùn chunky, khiến Little Rocks trông giống như một chiếc ô tô hoạt hình.

Trong khi đó, “Vòng chống lật màu vàng sáng” mang lại cảm giác an toàn hơn cho người ngồi trong xe đồng thời đóng vai trò là bệ đỡ cho các đèn LED gắn trên nóc xe. Nói về hệ thống chiếu sáng, Rocks e-Xtreme đã đổi các thiết bị có nguồn gốc từ Citroen Ami để lấy đèn LED kiểu dáng đẹp hơn và áp dụng phương pháp xử lý Opel Visor. Cánh gió sau bằng sợi carbon được lấy từ xe đua Vectra GTS V8 DTM và trông rất đồ sộ so với kích thước của xe.

Mặc dù có những thay đổi lớn về hình ảnh và khung gầm, công ty đã không đề cập đến bất kỳ nâng cấp sức mạnh nào đối với Opel Rocks Electric nguyên bản, vốn không có gì khác ngoài một chiếc Citroen Ami được cải tiến. Nó được trang bị một động cơ điện duy nhất sản sinh 8 mã lực (6 kW/8 PS) và pin lithium-ion 5,5 kWh. Bên cạnh Opel và Citroen, còn có một mẫu Stellantis khác sử dụng cùng nền tảng bốn bánh mặc dù có thân xe được thiết kế lại là Fiat Topolino.

Opel Rocks e-Xtreme độc nhất vô nhị sẽ bắt đầu một chuyến "lưu diễn" để nhiều người hâm mộ chiếc EV nhỏ bé hơn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng.



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2026
Honda Việt Nam (HVN) vừa được trao giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ Vinh Danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng năm thứ 25.
Điểm mặt loạt xe "hot" trong các phân khúc hút khách tháng 5/2026
Các phân khúc xe cỡ nhỏ như SUV hạng B, MPV hay sedan hạng B tiếp tục được chú ý nhờ giá bán dễ tiếp cận, cấu hình hợp thị hiếu cùng loạt ưu đãi từ các hãng.
V-Green bắt tay Viettel triển khai 6.000 tủ đổi pin xe máy điện tại Bắc Ninh
V-Green và Viettel Bắc Ninh chính thức công bố thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển hạ tầng tủ đổi pin xe máy điện và trạm sạc ô tô điện.
Ford Ranger Wildtrak "máy to chấm lớn" có xứng với giá gần 1,1 tỷ đồng?
Dòng xe bán tải ăn khách nhất Việt Nam có thêm biến thể máy dầu 3.0L V6 tăng áp, nới khoảng cách giá bán với Toyota Hilux bản "xịn" nhất lên gần 200 triệu đồng.