Theo tờ The Detroit Free Press, sau khi dừng nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, Ford tiếp tục dừng sản xuất chiếc SUV cỡ nhỏ EcoSport tại thị trường Mỹ vào giữa năm 2022. Mẫu xe này sẽ vẫn tiếp tục lắp ráp tại Romania để phục vụ thị trường châu Âu.
Tại Mỹ, EcoSport có doanh số không thực sự tốt. Ford đã bán được 60.545 chiếc vào năm 2020, giảm 6.4% so với 64.708 chiếc vào năm 2019. Tính đến tháng 8 năm 2021, Ford cũng mới chỉ bán được 32.697 chiếc – giảm 22.3% so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, mẫu Bronco Sport mới chỉ ra mắt ít lâu đã bán chạy hơn Ecosport với 69.518 chiếc trong 8 tháng đầu năm nay.
Việc khai tử vào giữa năm 2022 khiến số phần của EcoSport ở Mỹ khá yểu mệnh khi chiếc SUV mới chỉ chính thức bán từ đầu năm 2018 dù đã được ra mắt từ tháng 11.2016 tại Los Angeles Auto Show. Tại Mỹ, EcoSport có hai phiên bản động cơ là là động cơ tăng áp 3 xy-lanh 1.L và 4 xy-lanh 2.0L cùng hệ dẫn động 4 bánh. Tại Việt Nam, bản 2.0L được thay bằng động cơ 3 xy-lanh 1.5L.
Việc loại bỏ EcoSport mở ra đội hình Ford ở quê nhà Mỹ được cho là để dọn đường cho bán tải cỡ nhỏ Maverick sắp ra mắt. Với mức giá cơ bản là 19.995 USD, chi phí của chiếc xe tải nhỏ đã thấp hơn một chút so với giá của chiếc EcoSport. Ngoài ra, việc Maverick sử dụng chung nền tảng với Escape và Bronco Sport, có nghĩa là Ford có thể dễ dàng tập trung đầu tư vào ba sản phẩm này.

Đã có những dấu hiệu cho thấy Maverick thành công về mặt doanh số hơn EcoSport. Tính đến cuối tháng 8, Ford đã có 100.000 lượt đặt trước cho chiếc bán tải cỡ nhỏ này, hầu hết trong số họ đến từ California, Florida và Texas. Nhà sản xuất xe hơi Mỹ dự kiến sẽ xuất xưởng 110.000 chiếc Maverick mỗi năm.
Tại Việt Nam, sau một thời gian thống trị phân khúc Urban SUV, EcoSport cũng phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Kia Seltos, Hyundai Kona hay MG ZS.



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.