Có lẽ, không chỉ những nhà sản xuất xe hơi bình dân cần phải lo ngại đến sự "xâm lược" của các hãng xe đến từ Trung Quốc, mà cả những hãng siêu xe cũng đang cảm thấy bị "đe dọa" và mối đe dọa ấy đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn với sự ra mắt của Hyper SSR của Aion ở châu Âu tại Ý.

Aion Hyper SSR - chiếc xe có ngoại hình giống như một chiếc Acura NSX chạy điện được giới thiệu lần đầu tiên trên lục địa già tại cơ sở Advanced Design Milan của công ty mẹ CAG ở Ý trong tuần này. Và mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc xe sắp được bán ở châu Âu, nhưng sẽ thật "nguy hiểm" nếu như các hãng xe thể thao danh tiếng như Ferrari, Porsche, Lamborghini và Rimac nghĩ GAC không có tham vọng tìm kiếm người mua bên ngoài biên giới Trung Quốc trong những năm tới.
Được ra mắt Trung Quốc vào năm ngoái, Aion Hyper SSR có phần thân xe làm từ carbon cùng kích thước tổng thể dài-cao lần lượt là 4.538 mm và 1.238 mm. Chiếc xe này ngắn hơn một chút nhưng cao hơn so với Rimac Nevera.

Về phần sức mạnh, siêu xe Croatia có sức mạnh lớn hơn nhiều khi sở hữu công suất 1.877 mã lực trong khi hệ thống truyền động điện ba động cơ của SSR "chỉ" tạo ra 1.208 mã lực.
GAC tuyên bố mẫu siêu xe điện của họ có thể đạt tốc độ 100 km/h trong 1.9s, thời gian tăng tốc gần như tương đồng Rimac Nevera (1.8s). Tuy nhiên, Hyper SSR chỉ có tốc độ tối đa 250 km/h trong khi Nevara có thể đạt vận tốc lên tới 412 km/h.

Tuy nhiên, mọi sự thua thiệt về sức mạnh của Hyper SSR đều sẽ được "xí xóa" khi Rimac Nevara có giá tới 2 triệu USD, trong khi Aion Hyper SSR có giá khoảng 233.000 USD với phiên bản Ultimate Track và chỉ 178.000 USD cho phiên bản thường.
Để phù hợp với tiêu chi "xanh" của xe điện, GAC cho biết nội thất của Hyper SSR được làm từ vật liệu bền vững và không chứa sản phẩm có nguồn gốc động vật.



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.