Mazda, Subaru và Toyota đã cùng công bố kế hoạch nghiên cứu thế hệ động cơ đốt trong "đặc trưng" mới của họ, nhằm tạo ra hệ thống truyền động thế hệ tiếp theo sẽ hoạt động tốt hơn với động cơ điện, pin và nhiên liệu trung tính carbon.

Sự hợp tác này cho chúng ta hy vọng về việc: động cơ bốn xy-lanh đối đỉnh của Subaru, động cơ xoay của Mazda và động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng của Toyota sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai.
Tại một cuộc họp báo chung, ba nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cam kết "trung hòa carbon" và tái khẳng định nỗ lực "khử cacbon" cho động cơ đốt trong bằng cách làm cho chúng tương thích hơn với động cơ hybrid. Bộ ba hãng xe Nhật cũng cho biết, họ đã thử nghiệm những loại động cơ mới này trên môi trường khắc nghiệt của motorsport để đảm bảo sự bền bỉ.

Ông chủ Toyota Koji Sato cho biết: “Động cơ bốn xy-lanh thẳng hàng đã được cải tiến qua lịch sử lâu dài. Cấu trúc đơn giản và có thể lắp đặt rất linh hoạt đã cho phép nó hỗ trợ nhiều dòng sản phẩm đa dạng, từ xe gia đình đến xe thể thao. Chúng tôi muốn cải tiến kỹ lưỡng các đặc tính của động cơ và phát triển chúng thành hệ truyền động cho nhiều loại ô tô trong thời đại trung hòa carbon.”

Masahiro Moto, Giám đốc điều hành Mazda, cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tán thành ý tưởng rằng động cơ đốt trong đóng vai trò then chốt trong thời đại điện khí hóa”.

Atsuki Osaki, Giám đốc điều hành của Subaru, nói thêm: “Đạt được một xã hội trung hòa carbon là một thách thức mà tất cả các ngành công nghiệp và xã hội Nhật Bản nói chung phải thực hiện. Khi chúng tôi tiếp tục cải tiến công nghệ điện khí hóa, chúng tôi cũng sẽ cải tiến động cơ nhằm mục đích sử dụng nhiên liệu trung hòa carbon trong tương lai. Trong tương lai, ba công ty có chung khát vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy việc theo đuổi sự xuất sắc bền vững trong ngành sản xuất ô tô Nhật Bản.”



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.