Đã hơn 2 năm kể từ khi Tesla ra mắt nguyên mẫu đầu tiên của Cybertruck, hãng xe Mỹ hiện vẫn chưa sản xuất thương mại cũng như công bố phiên bản cuối cùng.
Dự kiến xe sẽ được bàn giao đến tay các khách hàng Mỹ vào năm sau, nguồn tin giấu tên trong nội bộ Tesla tiết lộ với Drive rằng Tesla Cybertruck có thể không được bán tại Australia. Trước đó, hãng xe Mỹ vẫn nhận đơn đặt hàng tại đây với số tiền đặt cọc 107 USD.
Với số lượng đơn đặt hàng lớn, Australia trở thành thị trường bán chạy nhất của Cybertruck sau Mỹ, nhưng với kích thước lớn, các vấn đề an toàn cho người đi bộ và số lượng sản xuất bị hạn chế, việc mẫu xe này không được bán tại đây hoàn toàn có cơ sở. Hiện Tesla vẫn chưa chính thức xác nhận điều này.
Tesla Cybertruck có thể không được bán tại Australia. Ảnh: CarBuzz.

Ban đầu, mẫu SUV thuần điện lấy cảm hứng từ phim khoa học viễn tưởng dự kiến sẽ được bán ra vào cuối năm 2021 nhưng đã bị trì hoãn đến năm 2022.
Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Tesla đang phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung, nhưng sự chậm trễ này mang lại lợi thế cho các đối thủ. Điển hình như mẫu xe Rivian R1T hiện đã đi vào sản xuất, hay mẫu xe Hummer thuần điện sẽ bắt đầu bàn giao đến tay các khách hàng vào tháng này.
Kích thước lớn, các vấn đề an toàn cho người đi bộ và số lượng sản xuất bị hạn chế là những nguyên nhân dẫn đến việc Tesla Cybertruck có thể không được bán tại Australia. Ảnh: CarBuzz.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Tesla đang phát triển một phiên bản Cybertruck với kích thước nhỏ hơn cho các thị trường khác ngoài Mỹ. Điều này được chính Elon Musk xác nhận trong thông báo liên quan về việc Cybertruck sẽ đi vào sản xuất số lượng lớn vào năm 2023.
Khi được bán tại Mỹ, Tesla Cybertruck sẽ được cung cấp với ba phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản Tri-Motor cao cấp nhất có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây, phạm vi hoạt động lên đến 804 km trong một lần sạc cùng giá bán lên đến 69.900 USD.
nguồn: Zing.vn



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.