Động thái giảm giá sau một thời gian dài gắn với hiện tượng “mua bia, kèm lạc” được cho là chiêu kích cầu mới của Toyota cho Fortuner trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của Honda CR-V trong thời gian gần đây. Việc các đại lý Toyota ngừng yêu cầu khách hàng mua thêm phụ kiện để nhận xe thậm chí còn giảm giá đối với dòng Fortuner là điều xưa nay vô cùng hiếm xảy ra. Trên thực tế, phân khúc SUV cỡ lớn trong thời gian qua đang cạnh tranh rất khốc liệt.

Một trong những lý do dẫn đến đợt giảm giá bất ngờ này được cho là bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ về mặt doanh số của đối thủ Honda CR-V trong thời gian vừa qua đang đe dọa tới doanh số bán xe của Toyota Fortuner.
Trước đây, Honda CR-V chưa bao giờ được xem là đối thủ của Fortuner, song kể từ đầu năm 2019, doanh số của Honda CR-V tăng trưởng rất mạnh.
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong quý I/2019, tổng doanh số bán xe của Honda CR-V đạt 5.162 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được hơn 1.700 chiếc. Trong khi đó, tổng doanh số bán xe của Fortuner trong quý I/2019 đạt 2.403 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được 800 chiếc, chỉ bằng 1/2 so với đối thủ. Có thể nói, sự trỗi dậy của Honda CR-V đang có nguy cơ đe dọa tới doanh số bán xe của Toyota Fortuner.

Cũng có nguồn tin cho rằng Toyota đang đẩy mạnh bán ra hàng loạt dòng Fortuner (nhập khẩu từ Indonesia) để chuyển sang lắp ráp trong nước trong thời gian tới.
Ngoài Fortuner các đại lý Toyota còn áp dụng một số khuyến mại giảm giá đối với các dòng xe Wigo (giảm 10 – 15 triệu đồng, tùy từng phiên bản); Corolla Altis (giảm 40 triệu đồng toàn bộ phiên bản). Riêng Toyota Vios được đại lý giảm 15 – 20 triệu đồng, kèm nhiều phụ kiện.



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.