Apple CarKey cho phép iPhone thay thế hoàn toàn chìa khoá vật lý của ô tô.

Theo các nguồn tin, xe mang thương hiệu Hyundai và Genesis cao cấp sẽ hỗ trợ Apple CarKey từ “mùa hè” tới. Dù hiện tại, chưa rõ những mẫu xe nào sẽ được cung cấp tính năng mới này, nhưng thực tế nhiều dòng sản phẩm mới của Hyundai – trong đó có xe điện Ioniq 5 – đã được trang bị sẵn giao tiếp không dây cận trường (NFC), vốn là tính năng bắt buộc để sử dụng khoá điện tử.
Apple CarKey biến điện thoại giống như một khoá ô tô vật lý.Trên những xe có thể sử dụng khoá điện tử, người dùng chỉ cần mang điện thoại hoặc đồng hồ Apple Watch đến tay nắm cửa để mở khóa. Thậm chí, người dùng có thể đặt điện thoại của mình ở một khu vực nhất định để khởi động xe.
Những người có iPhone tích hợp băng tần siêu rộng (như thế hệ iPhone 11 trở lên) thậm chí có thể để điện thoại trong túi khi mở cửa và chỉ cần bước vào khoang lái, khởi động xe.
Ioniq 5 là một trong những mẫu xe Huyndai đã tích hợp sẵn NFC để sử dụng Apple CarKey.

Tới nay, BMW vẫn là thương hiệu ô tô duy nhất hỗ trợ Apple CarKey. Tuy nhiên, việc bổ sung thêm Hyundai sẽ mở rộng đáng kể lượng người dùng chìa khóa xe kỹ thuật số của Apple. Đây cũng là diễn biến đáng chú ý trong bối cảnh Hyundai được xem là một trong những đối tác quan trọng của Apple trong tiến trình phát triển ô tô chạy điện mang thương hiệu “Táo”.



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.