Mới đây, Ford Việt Nam (FVN) bất ngờ hé lộ một phiên bản mới của Territory sắp ra mắt. Hình ảnh được công bố cho thấy xe mang tên gọi Platinum, thể hiện ở dòng chữ nổi trên nắp ca-pô.
Nhìn sang "đàn anh" Everest trước đây, nhiều khả năng Platinum trở thành phiên bản cao cấp nhất của Ford Territory, xếp trên cả cấu hình Titanium X vốn có giá 865 triệu đồng. Cũng có thể Platinum sẽ thay thế chính Titanium X, căn cứ vào danh mục sản phẩm vừa được cập nhật của hãng ô tô Mỹ.

Tuy vậy, những ai trông chờ biến thể Territory Hybrid có lẽ sẽ cảm thấy hụt hẫng, bởi phiên bản Platinum chỉ tập trung tăng cường trang bị và giữ nguyên hệ động lực - theo một số nhân viên tư vấn bán hàng của Ford chia sẻ.
Dựa vào hình ảnh và thông tin được lan truyền, Territory Platinum được bổ sung điểm nhấn tối màu ở cản trước/sau và la-zăng hợp kim 19 inch mới. Dải trang trí nối liền đèn pha hai bên được chuyển sang đèn LED, tăng độ nhận diện cho đối thủ của Mazda CX-5, Hyundai Tucson.


Chiếc xe được cho là Ford Territory Platinum tại Việt Nam (Ảnh: Thế Anh).
Nội thất cũng được Ford nâng cấp về mặt thẩm mỹ, trong đó có ghế bọc da màu trắng mang họa tiết kim cương và logo "Platinum". Tấm ốp bậu cửa có thêm logo "Platinum" phát sáng, còn số lượng loa tăng từ 8 lên 10 với loa trung tâm và loa siêu trầm (subwoofer) lần đầu xuất hiện.
Yếu tố an toàn của Territory Platinum được cho là nhỉnh hơn biến thể Titanium X ở tính năng hỗ trợ lái xe khi tắc đường (TJA), có khả năng hoạt động trong dải tốc độ 0-150km/h.
Phần còn lại trong danh sách trang bị của phiên bản Platinum dự kiến giống hệt Titanium X. Nổi bật trong số đó bao gồm đèn ngoại thất LED, cặp màn hình 12,3 inch kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây, điều hòa tự động hai vùng độc lập, cốp điện có "đá cốp", cửa sổ trời toàn cảnh, hàng ghế trước chỉnh điện có thông gió, gương chiếu hậu điện tử... Camera 360 độ, 6 túi khí và loạt tính năng trợ lái nâng cao (ADAS) không đổi.




Titanium X đang là phiên bản "full option" của Ford Territory tại Việt Nam (Ảnh: Trung Nghĩa).
Dưới nắp ca-pô là động cơ xăng 1.5L tăng áp, công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 248Nm, nối với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp dạng ướt và hệ dẫn động cầu trước. Hệ thống treo MacPherson phía trước, liên kết đa điểm phía sau.
Sự ra đời của phiên bản giàu trang bị hơn được kỳ vọng giúp Ford Territory thêm hấp dẫn trong mắt khách hàng Việt Nam. Hồi tháng 4, FVN đã hạ giá niêm yết của Territory xuống 739-875 triệu đồng, tức giảm 21-23 triệu đồng (tùy phiên bản).
Territory là một trong ba chủ lực của Ford tại nước ta, bên cạnh Ranger và Everest. Nửa đầu năm 2026, đã có tổng cộng 6.144 chiếc Territory tìm thấy chủ nhân - chiếm gần 29% tổng lượng xe Ford bán ra, chỉ xếp sau Mazda CX-5 (8.123 xe) và VinFast VF 7 (6.849 xe) trong nhóm crossover hạng C. Đây là kết quả ấn tượng trong bối cảnh xe không có chương trình giảm giá, trái với các đối thủ liên tục tung ra ưu đãi lên tới hàng trăm triệu đồng.
Ngoài những cái tên đã được đề cập, phân khúc xe gầm cao cỡ trung tại Việt Nam còn có Honda CR-V, Kia Sportage, Subaru Forester, Skoda Karoq, Geely EX5 EM-i, Jaecoo J7, BYD Sealion 6, Lynk & Co 01…



Discussion
No comments yet.
Start the conversation and be the first to reply.
You may also like
Tesla bán mẫu xe rẻ nhất từ trước đến nay: Không phải ô tô điện mà là xe đạp thăng bằng cho trẻ em, giá dưới 6 triệu đồng
Sản phẩm mang logo Tesla có giá chỉ 225 USD, thấp hơn rất nhiều so với bất kỳ mẫu ô tô nào của hãng.
VinFast VF 2 thu hút gần 29.000 đơn đặt cọc sau 3 ngày mở bán, dự kiến bàn giao từ tháng 9
Sau đợt mở cọc kéo dài 3 ngày, VinFast VF 2 ghi nhận gần 29.000 khách hàng đăng ký mua, tạo đà cho kế hoạch giao xe từ tháng 9.
BMW M3 thế hệ mới lộ diện: Vẫn giữ động cơ 6 xy-lanh, hộp số sàn chưa bị khai tử
Nguyên mẫu BMW M3 thế hệ mới vừa lộ diện trên đường thử, hé lộ việc mẫu sedan hiệu năng cao vẫn duy trì động cơ xăng và nhiều khả năng tiếp tục có tùy chọn hộp số sàn bên cạnh phiên bản thuần điện.
Lãnh đạo Toyota kêu gọi Honda, Nissan bắt tay thay vì đối đầu: Muốn sống sót trước xe Trung Quốc phải thay đổi
Trước sức ép ngày càng lớn từ các hãng xe Trung Quốc, lãnh đạo Toyota cho rằng các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cần gác lại một phần cạnh tranh để hợp tác ở những lĩnh vực nền tảng, qua đó giảm chi phí và tăng nguồn lực cho cuộc đua công nghệ.