Trong bài phát biểu tại cuộc họp, ông Schot thừa nhận rằng “hãng đã tham gia vào quá nhiều dự án trong vài năm trở lại đây” và điều này sẽ cần thay đổi trong chiến lược sắp tới của thương hiệu. Bởi vậy, Audi sẽ tập trung nguồn lực tối đa vào các dự án chủ chốt và loại bỏ một số mẫu xe nhất định, trong đó có Audi TT.

Trong thời gian tới, hãng cũng sẽ rà soát lại toàn bộ dải sản phẩm nhằm loại bỏ những cái tên đã không còn phù hợp với thị hiếu khách hàng. Dù kế hoạch trên vẫn đang trong giai đoạn triển khai nhưng thương hiệu 4 vòng tròn đã quyết định nói lời tạm biệt với mẫu xe thể thao TT. Audi TT sẽ chính thức ngừng sản xuất và được thay thế bởi một mẫu xe điện hứa hẹn sẽ “mang lại nhiều cảm xúc hơn và ở tầm giá tương đương.” Tại thị trường Mỹ, Audi TT hiện đang có mức giá 44.900 USD cho bản coupe tiêu chuẩn, trong khi mức giá của bản cao cấp RS lên tới 80.000 USD.
Hiện tại, Audi vẫn chỉ tiết lộ khá ít thông tin về mẫu xe điện mới này. Trên thực tế, Audi TT từng được phát triển trên nền tảng khung gầm của Volkswagen Golf, vậy nên nhiều khả năng mẫu xe mới sẽ sử dụng hệ thống khung gầm MEB tương tự Volkswagen ID.3’s từ tập đoàn mẹ.

Nếu nhận định trên chính xác, nhiều khả năng mẫu xe chạy điện này sẽ có thiết kế mềm mại, nhẹ nhàng hơn và có công suất cao hơn “người anh em” VW. Tuy nhiên, hiện tất cả mới chỉ là phỏng đoán.
Trong khi các mẫu xe thể thao giá rẻ của Audi sẽ không còn trang bị động cơ đốt trong, thì ở phân khúc cao hơn – R8 nhiều khả năng vẫn sẽ dùng động cơ đốt trong và ông Schot thừa nhận rằng công ty vẫn đang thảo luận về hướng đi trong tương lai của mẫu xe thể thao động cơ đặt giữa này.
“Liệu có cần một mẫu R8 mới vẫn sử dụng động cơ đốt trong hay không hay liệu hướng đi này có phù hợp với tầm nhìn Audi đã đề ra trước đó là những câu hỏi mà chúng tôi cần phải tự trả lời. Kết luận sẽ được công khai trong thời gian sớm nhất”, Bram cho biết.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.