Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ năm 2023 (NAIAS), còn gọi là Triển lãm Ôtô Detroit, đã bắt đầu vào ngày 13/9, với việc công bố các mẫu xe được chọn vào vòng bán kết tranh Giải Ôtô, Xe tải và Xe đa dụng của năm (NACTOY) cho năm 2024 tại Bắc Mỹ.
Ban giám khảo gồm 50 nhà báo độc lập từ Mỹ và Canada đã chọn ra 25 mẫu xe đủ điều kiện gồm 10 ôtô, 5 xe tải và 10 xe đa dụng vào vòng bán kết từ danh sách ban đầu có 52 mẫu xe.

Trong số 25 mẫu xe xuất sắc vào bán kết, 3 mẫu xe thuộc 3 hạng mục sẽ được chọn vào vòng chung kết tại Triển lãm Ôtô Los Angeles vào ngày 16/11. Mẫu xe giành chiến thắng sẽ được công bố tại Triển lãm Ôtô Detroit vào ngày 4/1/2024.
Tại triển lãm lần này, xe điện (EV) tiếp tục chiếm hơn 50% số lượng mẫu xe trưng bày.
Trong số 25 xe được chọn vào bán kết có 9 xe chạy điện. Xe chạy bằng khí gas được giới thiệu nhiều trong số ứng viên vào bán kết. Trong khi đó, xe chạy bằng pin không còn chiếm ưu thế như triển lãm năm 2022.
Năm nay cũng là năm thứ hai liên tiếp Triển lãm Ôtô Detroit có ít nhà sản xuất ôtô trưng bày các mẫu xe mới nhất.
Mặc dù vậy, Hiệp hội Đại lý Ôtô Detroit đã nỗ lực mở rộng trọng tâm của sự kiện năm nay vào việc thể hiện khả năng của các xe được trưng bày.
Khách tham quan được phép lái xe Ram và Jeep Wrangler trong các đường thử xe được thiết kế để kiểm tra kỹ năng của người lái và làm nổi bật chức năng của xe.
Sự kiện của công ty chế tạo ôtô bay Alef Aero thu hút sự nhiều khách tham quan nhất trong ngày 13/9.
Theo nhà đồng sáng lập Alef Aero, Jim Dukhovny, vào khoảng năm 2025 công ty này sẽ bắt đầu xây dựng ôtô bay.
Loại xe này giống ôtô nhưng có thể bay như máy bay cần được sự phê chuẩn của Chính phủ Mỹ trong khi Canada và một số quốc gia khác đã cho phép lưu thông.
Theo Vietnamplus



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.