Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội rất nhiều chủ xe đang đăng câu hỏi về việc: Xe bị hết hạn đăng kiểm trong thời gian thành phố áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg. Theo dữ liệu trên website Cục đăng kiểm Việt Nam, tại Hà Nội, số lượng xe con quá hạn đăng kiểm từ trên 1 đến 3 tháng có 6.455 xe thuộc sở hữu của cả tư nhân và tổ chức. Tương tự con số này tại TP.HCM là 7.135 xe.Làm gì khi xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội? Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2910D – Hà Nội cho biết: “Nhằm đảm bảo phục vụ các phương tiện tham gia công tác chống dịch, công vụ, vận tải hàng hóa, trạm đăng kiểm vẫn sẽ hoạt động theo lịch làm việc bình thường trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội. Công suất đăng kiểm cũng sẽ giữ nguyên nhưng có thể sẽ thay đổi tùy tình hình dịch ở thành phố. Với các phương tiện quá hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội, các trung tâm đăng kiểm sẽ không xử phạt, tuy nhiên chủ xe vẫn sẽ phải chấp hành quy định của luật Giao thông đường bộ”. Trao đổi với một cảnh sát giao thông tại Hà Nội, vị này cho biết: “Theo Chỉ thị 16, các trạm đăng kiểm vẫn được hoạt động nên các chủ phương tiện vẫn phải đăng kiểm lại xe của mình trước ngày hết hạn. Trong thời điểm giãn cách xã hội hiện nay, các chủ phương tiện cần chú ý, nếu hạn đăng kiểm còn dài tới một tháng thì việc đưa xe đi đăng kiểm sẽ là không hợp lý và là ra ngoài trong trường hợp không cần thiết”. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng. Với trường hợp tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có nhưng đã hết hạn sử dụng trên 01 tháng sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng. Ngoài ra, đối với chủ xe giao ô tô cho người khác điều khiển, mức phạt quá hạn đăng kiểm dưới 1 tháng từ 4-6 triệu đồng áp dụng với cá nhân và từ 8-12 triệu đồng đối với tổ chức.tienphong




Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Đối thủ của VinFast VF 2 sắp nâng cấp: 222km/lần sạc, nhận sạc AC lẫn DC, chủ xe không cần độ ghế da
Bestune Xiaoma mới dùng pin LFP 18,11kWh, hỗ trợ cả sạc AC và DC, đã có camera lùi và ghế da, giá dự kiến hơn 200 triệu đồng.
BMW iX3 L bản kéo dài ra mắt gần Việt Nam, pin lớn cho tầm hoạt động gần 920 km
BMW iX3 L gây chú ý với trục cơ sở hơn 3 m, pin tới 113,4 kWh và tầm hoạt động tối đa 919 km.
Bugatti vẫn nhận phục dựng Veyron sau 20 năm, khách hàng có thể làm lại gần như toàn bộ chiếc xe
Bugatti vẫn nhận phục dựng những chiếc Veyron đã 20 năm tuổi, với khả năng làm mới từ ngoại thất, nội thất đến các chi tiết kỹ thuật.
BYD Sealion 6 có thêm phiên bản pin lớn, chạy điện xa hơn và sạc nhanh hơn
BYD Sealion 6 vừa có thêm bản mới với pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, giá quy đổi khoảng 776 triệu đồng tại Thái Lan.