Ngày 15/6/2026, VETC chính thức trình làng VETC Trạm sạc - nền tảng kết nối, tìm kiếm, kích hoạt và thanh toán dịch vụ sạc liên thương hiệu thông qua ứng dụng VETC.
Theo đơn vị triển khai, VETC Trạm sạc được phát triển nhằm tạo ra trải nghiệm thuận tiện hơn cho người dùng xe năng lượng mới - bao gồm xe điện (EV) và xe hybrid có cắm sạc (PHEV), giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hệ thống trạm sạc của nhiều đơn vị khác nhau thông qua một ứng dụng, một tài khoản thanh toán duy nhất.

Hiện tại, VETC Trạm sạc đã hoàn tất kết nối toàn trình với 4 hệ thống trạm sạc bao gồm Tasco Smart Charge, Ford Việt Nam, ESKY và Rabbit EV, cho phép tìm kiếm, dẫn đường, kích hoạt sạc và thanh toán trên gần 200 trạm sạc trên toàn quốc. Doanh nghiệp này đang làm việc với 2 đối tác mới, nâng tổng số trạm sạc liên thông trên nền tảng lên khoảng 250 trạm vào cuối tháng 6 này.
Thông qua ứng dụng VETC, người dùng có thể tìm kiếm trạm sạc theo vị trí, công suất và tình trạng hoạt động; dẫn đường đến trạm phù hợp; kích hoạt phiên sạc bằng mã QR hoặc trực tiếp trên ứng dụng; theo dõi lượng điện tiêu thụ, thời gian sạc và chi phí theo thời gian thực; thanh toán bằng tài khoản VETC và nhận hóa đơn VAT điện tử sau khi kết thúc phiên sạc.
Khác biệt của VETC Trạm sạc là toàn bộ quá trình sạc và thanh toán được thực hiện trên một ứng dụng duy nhất. Khách hàng không cần tải nhiều ứng dụng của các nhà cung cấp trạm sạc khác nhau, không cần nạp tiền vào nhiều ví riêng biệt hay quản lý nhiều tài khoản cùng lúc.

Người dùng còn được tham gia chương trình khách hàng thân thiết của VETC. Sau mỗi lần sạc, khách hàng được tích lũy điểm thưởng để sử dụng cho các dịch vụ trong hệ sinh thái Tasco, đồng thời nhận nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mại từ các đối tác.
Đối với các doanh nghiệp vận hành trạm sạc, nền tảng VETC với gần 5 triệu người dùng là cơ hội tiếp cận lượng khách hàng lớn, gia tăng hiệu suất khai thác trạm, đồng thời được hỗ trợ các giải pháp thanh toán, đối soát và truyền thông trên cùng một nền tảng.
Các đối tác kết nối mới sẽ được miễn phí sử dụng nền tảng VETC trong 6 tháng đầu tiên, đồng thời được hỗ trợ tích hợp thông qua chuẩn Open API, giúp rút ngắn thời gian triển khai và đưa dịch vụ đến khách hàng.
Sắp tới, Tasco và VETC sẽ hợp tác thêm với các đơn vị vận hành trạm sạc trên toàn quốc nhằm mở rộng mạng lưới kết nối, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng xe năng lượng mới.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
VinFast VF 2 mở cọc từ 15/7: Giá từ 188 triệu đồng, hướng đến người mua ô tô lần đầu
VinFast VF 2 mở cọc từ 15/7 với giá 188 triệu đồng, hướng tới nhóm khách hàng mua ô tô lần đầu nhờ thiết kế nhỏ gọn và chi phí sử dụng thấp.
Aston Martin có 'biến' tại Việt Nam: S&S Automotive tiếp quản mảng hậu mãi, nhà phân phối vẫn chưa đổi
S&S Automotive chính thức đảm nhận mảng hậu mãi của Aston Martin tại Việt Nam, trong khi quyền phân phối xe mới vẫn thuộc về CT-Wearnes Việt Nam.
VinFast Minio Green hạ giá còn 188 triệu đồng, ngang VF 2 nhưng vẫn có lợi thế riêng về sạc
VinFast tiếp tục điều chỉnh giá Minio Green xuống còn 188 triệu đồng, ngang VF 2 nhưng vẫn sở hữu lợi thế hỗ trợ cả sạc chậm AC và sạc nhanh DC.
Mitsubishi Pajero mới lần đầu lộ nội thất: Cabin sang hơn hẳn, phản ứng của khách xem trước gây chú ý
Dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong video do chính Mitsubishi đăng tải, khoang lái của Pajero thế hệ mới vẫn để lộ nhiều thay đổi đáng chú ý, trong khi những người được xem xe sớm đều có chung một nhận xét.