JLR sẽ phát triển thương hiệu một mẫu Defender mới dựa trên nền tảng xe điện EMA. Tạp chí Autocar cho biết "tiểu" Defender sẽ xuất hiện vào năm 2027, nhiều khả năng mang tên "Defender Sport". JLR đã sử dụng nhãn hiệu "Sport" khi giới thiệu những chiếc SUV Range Rover và Discovery nhỏ hơn. Do đó, nhiều khả năng mẫu xe này cũng có quy chế như vậy ở phần tên gọi.

"Tiểu" Defender sẽ là một phần của gia đình SUV cỡ nhỏ thế hệ tiếp theo, bao gồm Range Rover Evoque và Velar, và Land Rover Discovery Sport. Sự tồn tại của mẫu xe này đã được xác nhận bởi Giám đốc điều hành JLR, ông Adrian Mardell, người đã nói với những người tham dự hội nghị nhà đầu tư rằng các dòng sản phẩm Range Rover, Defender và Discovery sẽ ra mắt trên nền tảng EMA.
Nền tảng EMA (kiến trúc mô-đun điện) sẽ cho phép JLR giới thiệu những chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện ra thị trường trong nửa sau của thập kỷ này. Cấu trúc này cũng được thiết kế để hỗ trợ hệ truyền động hybrid, vốn sẽ vẫn cực kỳ quan trọng đối với các thị trường chưa quá phổ biến EV.
Mặc dù Defender cỡ lớn hiện tại có sẵn với ba phiên bản chiều dài khác nhau, nhưng chỉ có phiên bản 90 hai cửa là có kích thước nhỏ. Defender 110 bốn cửa có kích thước 197,6 inch (5.018 mm) với bánh dự phòng ở phía sau nhưng Autocar gợi ý Defender bốn cửa mới sẽ ngắn hơn khoảng 16,5 inch (420 mm), khiến nó có cùng kích thước với một chiếc Skoda Kodiaq.

JLR đã thông báo vào đầu năm nay rằng mỗi nhãn hiệu Defender, Discovery và Range Rover sẽ trở thành thương hiệu riêng. Ngoài ra, hãng xe cũng đơn giản hóa tên riêng, chuyển từ Jaguar Land Rover thành JLR và giới thiệu một logo mới.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2026
Honda Việt Nam (HVN) vừa được trao giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ Vinh Danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng năm thứ 25.
Điểm mặt loạt xe "hot" trong các phân khúc hút khách tháng 5/2026
Các phân khúc xe cỡ nhỏ như SUV hạng B, MPV hay sedan hạng B tiếp tục được chú ý nhờ giá bán dễ tiếp cận, cấu hình hợp thị hiếu cùng loạt ưu đãi từ các hãng.
V-Green bắt tay Viettel triển khai 6.000 tủ đổi pin xe máy điện tại Bắc Ninh
V-Green và Viettel Bắc Ninh chính thức công bố thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển hạ tầng tủ đổi pin xe máy điện và trạm sạc ô tô điện.
Ford Ranger Wildtrak "máy to chấm lớn" có xứng với giá gần 1,1 tỷ đồng?
Dòng xe bán tải ăn khách nhất Việt Nam có thêm biến thể máy dầu 3.0L V6 tăng áp, nới khoảng cách giá bán với Toyota Hilux bản "xịn" nhất lên gần 200 triệu đồng.