Toyota kết thúc quý II/2021 với doanh số vượt trên GM ngay tại thị trường Mỹ – Ảnh minh họa.

Lần gần nhất Toyota đặt doanh số bán hàng trong một quý cao hơn GM tại thị trường Mỹ là vào quý III/1998, vừa tròn 23 năm. Trong nhiều thập kỷ vừa qua, GM luôn là nhà sản xuất ô tô đứng đầu thị trường Mỹ về doanh số. Tuy nhiên, báo cáo bán hàng mới nhất cho thấy, Toyota đã kết thúc quý II/2021 với doanh số cao hơn GM.
Cụ thể, bán được 688.813 xe, nhỉnh hơn số lượng 688.236 xe mà GM đã bán ra trong quý II vừa qua. Mặc dù vậy, doanh số cộng dồn trong hai quý đầu năm 2021 vẫn ghi nhận vị trí số 1 cho GM với 1.330.486 xe, trong khi Toyota đạt 1.291.879 xe.
Theo CNBC, nguyên nhân khiến GM bị Toyota vừa qua trong quý II/2021 được cho là do tình trạng thiếu chip bán dẫn, khiến nhiều nhà sản xuất ô tô tại Mỹ bị gián đoạn hoạt động. Trong bối cảnh đó, Toyota thể hiện sự vượt trội trong việc đối mặt và xử lý cuộc khủng hoảng tốt hơn các nhà sản xuất khác, trong đó có GM.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.