Ngày 4-3, Sony và Honda đã chính thức bắt tay hợp tác để thiết kế và sản xuất xe điện, với mục tiêu đưa sản phẩm đầu tiên ra thị trường từ năm 2025. Trong đó, Honda sẽ thiết kế, sản xuất và phụ trách việc bán xe ra thị trường. Về phần mình, Sony sẽ đảm nhận nền tảng dịch vụ di động cho những chiếc ô tô này. Thông qua mối liên kết mới, những chiếc ô tô điện được kỳ vọng sẽ hội tụ kinh nghiệm sản xuất ô tô của Honda với thế mạnh về các hệ thống điện tử, tính năng di động và cảm biến hình ảnh từ Sony.Theo giới chuyên môn, việc bắt tay với Sony sẽ giúp Honda thuận lợi hơn trong việc hoàn thành mục tiêu chỉ bán ô tô thuần điện kể từ năm 2040. Trong khi đó, Sony sau khi tung ra hai mẫu ô tô điện ý tưởng là Vision-S EV và Vision-S 02 rất cần một đối tác để hiện thực hoá các ý tưởng công nghệ của mình. Các xe Vision-S được trang bị tới 33 cảm biến khác nhau cho phép tạo ra công nghệ âm thanh siêu thực 360 độ, hiển thị hình ảnh màn hình siêu rộng, đáp ứng các tính năng tự lái hoàn toàn và nhiều tiện nghi khác.Mẫu ô tô điện Sony Vision-S. Dĩ nhiên, Sony và Honda không phải những cái tên duy nhất tại Đảo quốc Mặt trời mọc gây chú ý vào lúc này. Mazda – thương hiệu lâu nay quay lưng với các giải pháp điện hoá – vừa thông báo sẽ trình làng mẫu xe hybrid sạc ngoài (PHEV) đầu tiên mang số hiệu CX-60 trong ngày 8-3 tới. Xe sẽ được trang bị động cơ đốt trong 2.5L kèm mô tơ điện cho hơn 300 mã lực.Honda e – xe điện đầu tay của “cha đẻ” Civic, Accord… Về phần mình, Toyota cũng vừa đăng ký sở hữu sáng chế đối với ô tô điện sử dụng… hộp số sàn. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Porsche và Audi – trong bối cảnh Taycan và etron GT là hai mẫu ô tô điện duy nhất trên thị trường lúc này có hộp số đa cấp nhằm tạo ra cảm giác lái hứng khởi.





Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.