Kết quả trên được tổng hợp từ cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, cùng nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của Liên doanh này.
Cụ thể, ở mảng kinh doanh xe máy, trong tháng 6 vừa qua Honda Việt Nam có tổng doanh số bán 133.777 xe các loại, giảm 6,2% so với tháng trước.
Cùng với sản xuất phục vụ tiêu dùng trong nước, Honda Việt Nam còn xuất khẩu 17.475 xe máy nguyên chiếc sang nhiều thị trường khác nhau.

Cùng chung cảnh ngộ, ở mảng kinh doanh ô tô, Liên doanh này có tổng doanh số bán 1.419 xe, giảm 19,2 % so với tháng trước.
Theo các chuyên gia trong ngành, doanh số bán xe máy và ô tô tiếp tục giảm trong tháng 6 vừa qua do điều kiện kinh tế của người dân và doanh nghiệp còn khó khăn nên dẫn đến nhu cầu yếu.

Tuy nhiên, riêng với mảng kinh doanh ô tô, thị trường sẽ khởi sắc hơn khi Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô mới sản xuất lắp ráp trong nước từ đầu tháng 7 này.
Còn theo Bộ Tài chính, tình hình kinh tế - xã hội trong nước từ đầu năm đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức, trong đó ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước cũng vậy.
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của ngành này đã có sự suy giảm, đặc biệt là trong những tháng cuối năm 2022, cho thấy những tín hiệu bất thường và đáng ngại đối với các doanh nghiệp.
Để góp phần kích thích tiêu dùng, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, việc tiếp tục thực hiện giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước là một trong những giải pháp cần thiết.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.