Mercedes-Benz có một sự di truyền khá..kì bí. Năm 2016, Nico Rosberg vô địch F1 cùng Mercedes-AMG Petronas F1, ngay năm đó, anh giải nghệ. Năm nay, khi vừa giành chức vô địch Formula E, Mercedes-Benz lại tuyên bố… từ giã đấu trường này!

Mercedes-Benz tuyên bố rằng họ sẽ rút khỏi giải đua Formula E vào tháng 8.2022. Có thể cảm bạn sẽ thấy lạ lùng tự hỏi rằng tại sao khi đội đua Mercedes-EQ Formula E Team đang đứng ở đỉnh cao của đỉnh cao xe điện, vậy mà họ lại không tiếp tục tham gia dù Mercedes-Benz gần đây đã đưa ra cam kết chỉ sản xuất xe hơi chạy điện từ năm 2030. Nhưng… đó lại chính chính là lý do: hãng xe Đức muốn phân bổ lại nguồn ngân sách giành cho đua xe thể thao, đồng thời tập trung thêm nguồn lực tài chính để phát triển các mẫu xe chạy điện của hãng.
Chia sẻ với TopGear.com, chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler AG đồng thời là người đứng đầu Mercedes-Benz – Ola Källenius đưa ra thêm những lý do khiến hãng không tiếp tục thi đấu tại Formula E :”Formula E là một khởi đầu thú vị, và như bạn đã biết, chúng tôi đã giành chức vô địch năm nay. Nhưng thành thật mà nói, Formula E sẽ còn rất lâu mới có được sự phấn khích cũng như trải nghiệm giống với Formula 1. Chúng tôi sẽ chuyển nguồn lực tài chính để tập trung đầu tư cho nền tảng xe điện mà chúng tôi đã công bố vào cuối tháng 7, đồng thời rót thêm tiền vào Formula 1 – ‘Champions League’ của giới đua xe thể thao. Song sóng với đó, hãng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ những đội đua sử dụng xe đua GT3 của Mercedes-AMG”.
Formula 1 vẫn là đấu trường mà Mercedes-AMG dành nguồn lực chính để thi đấu.

Ola Källenius còn tự hào nhắc về quá khứ đua xe thể thao huy hoàng của Mercedes-Benz, về chiếc xe đua sử dụng động cơ hai xy-lanh của Daimler đã giành chiến thắng ở cuộc đua xe hơi đầu tiên trên thế giới vào năm 1894, và về sự thống trị của Mercedes-AMG ở ‘Champions League của đua xe’.
Bên cạnh đó, vị chủ tịch này cũng khẳng định Mercedes-AMG sẽ tăng cường điện khí hóa cho hệ thống truyền động mới trên những mẫu xe đua, chuyển sang sử dụng nhiên liệu tổng hợp hoặc nhiên liệu sinh học để giảm tối đa lượng phát thải CO2.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.