Vô lăng hình chữ nhật vẫn còn là khái niệm mới cho cộng đồng tài xế toàn cầu. Điển hình, với các thương hiệu như Tesla đã nhận được nhiều lời không hay. Nhưng điều đó dường như không phải là mối bận tâm của Mercedes-Benz.
Theo tờ Handelsblatt của Đức, nhà sản xuất ô tô hạng sang có thể bổ sung thêm vô lăng chữ nhật cho những chiếc sedan hạng sang hàng đầu của mình là S-Class và EQS. Điều này sẽ khiến người lái cần nắm rõ kỹ thuật điều khiển phương tiện kiểu mới.

Để vận hành, Mercedes-Benz được cho là có kế hoạch loại bỏ cột lái cơ học và thay thế bằng hệ thống lái hoàn toàn bằng dây điện. Nó sử dụng các cảm biến để gửi đầu vào lái đến các bánh xe bằng điện tử. Rất may, nhà sản xuất ô tô cũng có kế hoạch sử dụng các nút vật lý trên vô lăng thay vì cảm ứng.
Một lợi ích của loại vô lăng này cải thiện khả năng hiển thị, vì nó giúp người lái có tầm nhìn rộng hơn. Những chiếc sedan này sử dụng công nghệ lái bán tự động Cấp độ 3 đi kèm với hệ thống Drive Pilot của thương hiệu.

Tại Hoa Kỳ, Drive Pilot sẽ được cung cấp dưới dạng tùy chọn trong S-Class 2024 và EQS vào cuối năm nay. Các bang California và Nevada đã phê duyệt việc sử dụng SAE Cấp độ 3 trong bối cảnh vẫn còn nhiều chuyên gia luật lo ngại. Vô lăng hình chữ nhật của Mercedes-Benz dự kiến sẽ trình làng vào năm 2025.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.