
Munich là một trong những thành phố được đưa vào danh sách cân nhắc thay thế Frankfurt, bên cạnh Hamburg và Berlin, và cuối cùng đã được VDA chọn vì ghi điểm về sự phát triển của xe xanh.
“IAA sẽ phát triển từ một sự kiện ô tô thành sự kiện về trang bị di động”, thông báo của VDA cho biết. Sự thay đổi này sẽ là phát súng khai màn cho xu hướng mới; theo đó, thành phố tổ chức triển lãm sẽ phát triển thành một thành phố thông minh, với những ý tưởng giao thông thông minh và mạng lưới phương tiện giao thông sáng tạo, đổi mới – bền vững và đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này hội đủ ở thành phố Munich.
Như vậy, Frankfurt sẽ không còn là nơi diễn ra Triển lãm ô tô quốc tế của Đức (IAA) sau gần 70 năm. Triển lãm này gần đây là mục tiêu bị chỉ trích, trong khi nhiều thương hiệu lớn quyết định không tham gia, dẫn tới sự sụt giảm 30% lượng khách tham quan xuống chỉ còn 560.000 lượt vào năm ngoái.
Hợp đồng của VDA với Frankfurt đã kết thúc vào năm ngoái, mở ra một cơ hội để thay đổi, không chỉ về mặt địa lý, mà cả về khái niệm về một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.
Các triển lãm ô tô truyền thống hiện đang chịu sức ép lớn, khi mà ngày càng nhiều nhà sản xuất đặt dấu hỏi rằng liệu chi phí khổng lồ dành cho việc ra mắt, trưng bày, và giới thiệu sản phẩm mới tại đây có thực sự hiệu quả.
Thông tin Triển lãm ô tô Frankfurt sẽ chuyển tới thủ phủ của vùng Bavaria đã nhận được sự hưởng ứng từ BMW trên mạng xã hội, vì Munich là quê hương của thương hiệu này.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.