Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, thị trường ô tô tháng 1/2022 chứng kiến nhiều màn sụt giảm doanh số. Tuy nhiên, phân khúc sedan hạng B vẫn giữ phong độ ổn định khi có tới 3 mẫu xe lọt top 10 xe bán chạy, trong đó 2 vị trí quan trọng nhất thuộc về Hyundai Accent và Honda City.
Trong đó, Hyundai đã bán được 2.398 chiếc Accent trong tháng đầu tiên của năm 2022, gần bằng con số của tháng 12/2021. Kết quả này không chỉ giúp mẫu xe của thương hiệu Hàn Quốc trở thành sedan hạng B bán chạy nhất phân khúc mà còn là mẫu ô tô có doanh số tốt nhất toàn thị trường trong tháng 1.
Hyundai Accent đánh bại các đối thủ từ trong lẫn ngoài phân khúc

Bất ngờ lớn nhất đến từ Honda City khi có doanh số bứt phá đạt 2.088 xe. Doanh số giảm khoảng 300 chiếc so với một tháng trước đó, nhưng mẫu xe của nhà sản xuất Nhật Bản vẫn vươn lên vị trí thứ hai trong phân khúc, đồng thời đứng thứ hai toàn thị trường.
Sự bứt phá này đến từ các chương trình ưu đãi kéo dài của Honda cho City, có thời điểm cao nhất lên tới hơn 30 triệu tiền mặt.
Tháng 1/2022, Honda City bùng nổ

Trong khi đó, Toyota Vios lại chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số khi chỉ bán được 1.446 xe trong tháng 1/2022, giảm khoảng một nửa so với tháng 12/2021. Kết quả kinh doanh không thực sự tốt đã đẩy “vua doanh số” một thời xuống hạng 3 trong phân khúc và đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường.
Ngoài những gương mặt vàng trên thì sedan hạng B còn có sự góp mặt của Mitsubishi Attrage với doanh số 837 xe. Mặc dù có sự đột phá nhưng so với các đối thủ thì Mitsubishi Attrage vẫn chưa tạo nên điểm nhấn rõ nét.
Suzuki Ciaz tạm ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam

Ngoài ra, trong báo cáo tháng 1/2022 vắng bóng sự xuất hiện của Suzuki Ciaz do hãng này công bố ngừng bán sản phẩm từ cuối năm 2021 vì hết hàng và chờ phiên bản mới. Những tháng trước đó, Suzuki Ciaz thường “chốt sổ” với doanh số tương đối thấp và rơi vào top xe bán chậm.
Chính sự vắng mặt của Suzuki Ciaz đã khiến hai mẫu xe còn lại là Mazda2 với 505 xe và Kia Soluto với 350 xe lần lượt đứng ở vị trí cuối bảng.
Bên cạnh đó, sedan hạng B còn có Nissan Almera là mẫu xe duy nhất trong phân khúc không có số liệu bán hàng cụ thể.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.